Ổn Áp 10KVA Chịu Tải Bao Nhiêu Là Tối Đa?

5/5 - (3 bình chọn)

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu là tối đa? 10KVA bằng bao nhiêu A? 10KVA bằng bao nhiêu KW, bao nhiêu W? Mời các bạn cùng tìm hiểu!

>>> Xem thêm dùng ổn áp có tốn điện không!

Đơn vị ổn áp là gì

Máy ổn áp là thiết bị điện gần như không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhắc đến ổn áp, người ta hay nhắc đến chữ “kí”, “LiOA bao nhiêu kí”…vv

Thực ra, kí là từ để chỉ KVA, là đại lượng đo công suất của ổn áp. Người ta dùng KVA làm con số để đo công suất của máy ổn áp và biến áp, gọi là Kilo Von Ampe.

Hiện nay, đa phần người ta dùng máy ổn áp LiOA 10KVA trong gia đình. Vì vậy thường đặt câu hỏi như 10KVA bằng bao nhiêu A, hay 10KVA bằng bao nhiêu KW, W..

Trước tiên, cứ nhìn hình ảnh của chiếc ổn áp 10KVA trông ra làm sao cái đã :

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu

Máy ổn áp 10KVA 1 pha sử dụng aptomat (CB) 50A. Vậy chúng ta sẽ quy đổi nhanh 10KVA tương đương với 50A, không sử dụng quá 50A để tránh quá tải.

Còn khi quy đổi KVA sang KW, sẽ tính theo công thức P = U x I x cosφ. 10KVA sẽ tương đương khoảng 8Kw ~ 8000W.

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu

Theo như phân tích ở trên, ổn áp 10KVA chịu tải tối đa 50A hoặc 8000W. Tuy nhiên, đây là trong điều kiện lý tưởng, thường khả năng chịu tải của máy trên thực tế sẽ thấp hơn 1 chút.

Trong trường hợp các bạn dùng ổn áp quá tải, máy sẽ lập tức nhảy aptomat, sập xuống dưới và ngắt điện ra. Ngay cả khi dùng sát tải lâu ngày thì trường hợp này cũng có khả năng xảy ra.

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu 3

Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này nhiều lần, ổn áp sẽ bị cháy dần bên trong. Điều này cực kỳ nguy hiểm, có thể gây chập cháy, hỏa hoạn hoặc làm hỏng thiết bị điện.

Do đó, cần phải tính toán công suất ổn áp thật kỹ lưỡng. Tránh phát sinh vấn đề trong khi dùng. Nên dùng ổn áp dư công suất 1 chút để máy luôn chạy bền, êm…

>>> Tham khảo cách tính công suất ổn áp từ chuyên gia LiOA!

Mua ổn áp 10KVA ở đâu

Máy ổn áp 10KVA 1 pha nhãn hiệu LiOA là dòng sản phẩm được dùng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Sản phẩm do Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA sản xuất.

LIOAVIETNAM.VN là website bán hàng chính thức của LiOA, chuyên cung cấp ổn áp LiOA 10KVA đủ mọi công suất và dải điện áp trên khắp toàn quốc.

Ổn áp 10KVA LiOA hiện tại có 3 model với 3 dải điện áp :

+ SH-10000II : Dải 150V~250V

+ DRI-10000II : Dải 90V~250V

+ DRII-10000II : Dải 50V~250V

Tuy nhiên hiện tại chúng tôi khuyên khách hàng chỉ nên dùng dải 150V hoặc dải 90V. Dải 50V không cần thiết, lãng phí vì điện lưới không còn quá yếu như trước kia.

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu 2

Hiện nay chúng tôi có chi nhánh ở cả Hà Nội và TPHCM nên phục vụ khách hàng cực kỳ tiện lợi. Ở 2 thành phố này đặt hàng nhận được ngay trong ngày.

Ở các tỉnh thành khác, công ty gửi nhà xe hoặc gửi bưu điện. Thời gian nhận máy sẽ từ 1-3 ngày tùy từng địa điểm, máy đảm bảo hàng chính hãng mới tinh.

Vì sao nên chọn ổn áp 10KVA tại LiOA Việt Nam

✅ Chính hãng ⭐Chỉ bán ổn áp 10KVA LiOA chính hãng, do Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA sản xuất. Không bán các loại ổn áp lôm côm trôi nổi.
✅ Mới 100% ⭐Chỉ bán máy ổn áp 10KVA mới nguyên hộp, nguyên tem mác, có đầy đủ giấy tờ nguyên bản từ nhà sản xuất, không bán máy cũ.
✅ Bảo hành chuẩn ⭐Ổn áp LiOA 10KVA được bảo hành 03 năm từ ngày mua hoặc 04 năm từ ngày sản xuất, tùy theo điều kiện nào đến trước. Có địa chỉ gửi bảo hành ở cả 2 miền.
✅ Công nghệ & tiện ích ⭐LiOA luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và đưa các công nghệ mới lên sản phẩm của mình. Ổn áp LiOA 10KVA sử dụng đồng hồ điện tử, aptomat đảo chiều.
✅ Giá thành ⭐Máy ổn áp 10KVA LiOA xuất từ kho phân phối cấp 1 nên giá luôn tốt nhất thị trường

Liên hệ để được tư vấn :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Tác giả

  • Nguyễn Chí Linh

    Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook