Hướng Dẫn Cách Tính Công Suất Ổn Áp LiOA Cho Hộ Gia Đình

4.4/5 - (7 bình chọn)

Cách tính công suất ổn áp LiOA phụ thuộc việc dùng chung cho tất cả thiết bị điện của gia đình, hay chỉ dùng cho một vài thiết bị điện cần thiết.

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA đã chiết khấu % mới nhất năm 2023!

Lựa chọn ổn áp đúng công suất

Trước khi mua ổn áp, bên cạnh việc xác định thương hiệu ổn áp cần mua thì việc tính toán công suất để lựa chọn được một chiếc ổn áp phù hợp là rất quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn tham khảo để có thể chọn cho gia đình một chiếc ổn áp có công suất phù hợp nhất.

Đầu tiên, chúng ta cần xác định mua ổn áp dùng chung cho tất cả thiết bị điện của gia đình, hay chỉ dùng cho một vài thiết bị điện cần thiết.

Chú ý, muốn dùng ổn áp cho thiết bị điện nào thì chúng ta chỉ cần tính cho những thiết bị đó thôi. Còn trong trường hợp muốn dùng cho cả gia đình, ta tính cổng công suất tất cả các thiết bị!

Tiếp theo, bạn cần xác định 2 vấn đề đó là dải điện áp và công suất ổn áp cần mua. Ở đây chúng ta chỉ đề cập đến LiOA, thương hiệu ổn áp tốt nhất hiện nay!

Dải điện áp của ổn áp

Dải điện áp của ổn áp LiOA có 3 dạng cơ bản: mẫu DRII (50V-250V), mẫu DRI(90V-250V), mẫu SH(150V-250V).

Cách tính công suất ổn áp 3

Xem sự khác nhau giữa ổn áp LiOA SH, DRI, DRII để phân biệt sự khác giữa các loại sản phẩm.

Tùy theo chất lượng điện lưới khu vực bạn đang ở nằm ở mức nào mà lựa chọn dải điện áp phù hợp như đã liệt kê ở trên. Tuy nhiên, cần tránh mua sát dải, rất dễ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách tính công suất ổn áp

Việc lại còn lại là xác định công suất ổn áp cần mua. Chúng ta phải xác định công suất của các thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình của bạn (Ở đây ta đang tính trường hợp mua ổn áp dung cho cả nhà).

Làm sao để xác định được công suất của đồ điện trong gia đình? Hầu hết tất cả các sản phẩm trong gia đình chúng ta đều có ghi công suất trên vỏ sản phẩm.

Cách tính công suất ổn áp 5

Cách tính công suất ổn áp

Với một gia đình có các thiết bị điện cơ bản như dưới đây thì ta tính như sau:

–    Tủ lạnh có công suất khoảng:         300W

–    2 điều hòa không khí: 2 x 10000W = 2000W

–     Máy bơm nước:                             500W

–    Máy giặt 7kg:                                 300W

–    Bình đun siêu tốc:                          1000W

–    Quạt điện công suất: 4x50W =      200W

–    Nồi cơm điện                                 800W

–    2 tivi có công suất:                        200W

–    Bàn là công suất:                          1000W

–    Bình nóng lạnh 15L:                    2500W

–    Đèn chiếu sáng:                           100W

Tổng công suất: 300+2000+500+300+1000+200+800+200+1000+2500+100 =  7100W

Để xác định được công suất của ổn áp cần mua, ta lấy tổng công suất của tất cả các thiết bị điện vừa tính nhân với 125%.

Vậy ổn áp cần dùng cho gia đình trên có công suất là: 7100 x 125% = 8.875 W.

Do đó chúng ta chọn loại ổn áp nào trên 8875W là có thể sử dụng cho cả gia đình được. Cụ thể ở đây các bạn có thể sử dụng công suất ổn áp khoảng 10KVA hoặc 15KVA…

Nếu muốn sử dụng cho 1 vài thiết bị điện cần thiết thì cách tính vẫn như trên, nhưng chỉ tính công suất cho những thiết bị đó thôi.

Cách tính công suất ổn áp 2

Tại sao nên dùng ổn áp LiOA

✅ Đủ công suất ⭐Ổn áp LiOA là thương hiệu quốc gia, hàng chính quy nhà máy sản xuất theo quy chuẩn quốc tế nên luôn đủ công suất.
✅ Linh kiện chuẩn ⭐LiOA được sản xuất với linh kiện nhập khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế, trên dây chuyền công nghiệp công nghệ tiên tiến.
✅ Bảo hành ⭐Ổn áp LiOA được bảo hành 03 năm từ ngày mua hoặc 04 năm từ ngày sản xuất hoàn toàn miễn phí. Có địa chỉ gửi bảo hành ở cả 2 miền Bắc và Nam.
✅ Công nghệ ⭐LiOA luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và áp dụng đưa các công nghệ mới lên sản phẩm của mình.
✅ Giá tốt ⭐Máy xuất từ kho phân phối cấp 1 nên giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao với các đơn hàng số lượng lớn

Mua ổn áp LiOA ở đâu

Ổn áp LiOA là thương hiệu ổn áp nổi tiếng nhất và tốt nhất hiện nay. Vì vậy khách hàng khi tìm mua ổn áp đều quan tâm việc mua ổn áp LiOA ở đâu tốt nhất.

Hiện tại, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH là nhà phân phối chính thức lớn nhất của LiOA. Chuyên cung cấp không chỉ ổn áp LiOA mà tất cả các sản phẩm mang thương hiệu LiOA.

Cách tính công suất ổn áp 4

Thông qua hệ thống website LIOAVIETNAM.VN, cùng với 2 chi nhánh Hà Nội và TPHCM, chúng tôi cung cấp LiOA tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Các sản phẩm được cam kết mới nguyên đai nguyên kiện, xuất từ kho nhà máy. Đảm bảo đủ công suất, đúng quy cách, đầy đủ giấy tờ chính hãng.

Chúc quý khách lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp với gia đình mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook