Dùng Ổn Áp LiOA Tốn Bao Nhiêu Số Điện 1 Tháng?

4.7/5 - (6 bình chọn)

Ổn áp LiOA là thiết bị quan trọng để đảm bảo hệ thống điện gia đình được hoạt động ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên một vấn đề được người dùng quan tâm là không biết dùng ổn áp LiOA có tốn điện không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết sau đây.

Một vấn đề được người dùng quan tâm là không biết sử dụng ổn áp LiOA có tốn điện không?
Một vấn đề được người dùng quan tâm là không biết sử dụng ổn áp LiOA có tốn điện không?

Tác dụng của ổn áp LiOA

Đúng như tên gọi “ổn áp” của mình, ổn áp LiOA là thiết bị giữ cho nguồn điện luôn được duy trì ở mức ổn định và cân bằng lượng điện cho nguồn điện của các thiết bị điện tử được hoạt động ổn định. Ổn áp LiOA theo dõi chặt chẽ sự dao động điện áp và nhận biết được sự thay đổi, từ đó kích hoạt hệ thống bên trong để đảm bảo điện áp đầu ra được ổn định. Ổn áp LiOA sẽ tăng điện áp trong trường hợp điện áp thấp hơn mức cho phép và giảm điện áp nếu lượng điện vượt quá nhu cầu sử dụng của thiết bị. 

Là thương hiệu sản xuất ổn áp LiOA đầu tiên tại Việt Nam, thiết bị ổn áp mang thương hiệu LiOA là một thiết bị máy biến áp “quốc dân” có độ phủ sóng cao tại Việt Nam. 

Hoạt động hiệu quả ngay trong trường hợp điều kiện điện biến đổi

Hoạt động hiệu quả ngay trong trường hợp điều kiện điện biến đổi
Hoạt động hiệu quả ngay trong trường hợp điều kiện điện biến đổi

Nếu điện áp của một thiết bị điện cụ thể cao hơn hoặc thấp hơn mức mong muốn thì có thể xảy ra nhiều vấn đề. Máy ổn áp LiOA hoạt động để các thiết bị hoạt động trơn tru, giữ nguyên điện áp vận hành.

Bảo vệ thiết bị điện tránh bị hư hỏng

Các thiết bị điện đều được thiết kế để hoạt động chính xác dưới các mức điện áp khác nhau. Biến động điện áp thường xuyên hoặc định kỳ có thể dẫn đến hư hỏng các thiết bị điện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống đường dây điện gia đình. Ổn áp LiOA hoạt động như một thiết bị bảo vệ và làm giảm khả năng phát sinh sự cố. Đây là thiết bị quan trọng có tác dụng nâng cao tuổi thọ của các thiết bị điện như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, máy tính,…

Chống dao động điện áp

Một trong những tác dụng chính của ổn áp LiOA là chống dao động điện áp để tránh biến động điện áp. Biến động điện áp xảy ra khi lượng điện áp cung cấp cho gia đình bạn khác với mức bình thường. Tình trạng dao động điện áp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy nén hoạt động trong các thiết bị điện. Vì vậy bạn cần sử dụng máy ổn áp LiOA để bảo đảm thiết bị hoạt động bình thường, không chịu tác động của dao động điện áp.

Cải thiện hiệu quả ổn định năng lượng

Bộ ổn định cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị điện trong gia đình. Khi xảy ra dao động điện áp, thiết bị của gia đình bạn có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết để vẫn có thể vận hành. Bằng cách điều chỉnh điện áp cung cấp cho thiết bị, ổn áp LiOA đảm bảo rằng thiết bị chỉ sử dụng năng lượng cần thiết, giảm mức tiêu thụ năng lượng và giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng.

Lượng điện tiêu thụ khi sử dụng ổn áp LiOA

Lượng điện tiêu thụ khi sử dụng ổn áp LiOA
Lượng điện tiêu thụ khi sử dụng ổn áp LiOA

“Dùng ổn áp LiOA có tốn điện không?” là câu hỏi được nhiều người sử dụng ổn áp LiOA cho hệ thống điện quan tâm. Để biết được cụ thể rằng việc dùng ổn áp LiOA có tốn điện không, chúng ta cần tìm hiểu về lượng điện tiêu thụ khi dùng máy ổn áp LiOA theo tháng. Cụ thể thì lượng tiêu thụ điện khi sử dụng ổn áp LiOA được chúng tôi thống kê theo bảng sau:

Thông số công suất

Lượng điện năng tiêu thụ (Số điện)

0,5KVA – 1KVA

2 đến 4 số

2KVA – 3KVA

4 đến 6 số

5KVA – 7,5KVA 

6 đến 9 số

10KVA 

9 đến 13 số

15KVA – 20KVA 

13 đến 20 số

25KVA đến 30KVA

20 đến 23 số

50KVA

30 số

Căn cứ vào thiết bị máy ổn áp LiOA mà gia đình bạn đang sử dụng, bạn có thể tính toán được tổng điện năng mà thiết bị tiêu thụ trong một tháng. Con số trên không mang tính chất tuyệt đối nhưng về sai số thì không đáng kể.

Dùng ổn áp LiOA có tốn điện không?

Về cơ bản, điện áp là thiết bị để duy trì độ ổn định của nguồn điện chứ bản thân ổn áp LiOA không thể tự sinh ra điện. Vậy nên khi sử dụng ổn áp LiOA thì bạn sẽ cần chi trả tiền tiêu thụ điện năng. Lượng điện tiêu thụ của ổn áp thay đổi tùy thuộc vào công suất ổn áp LiOA, máy ổn áp có công suất lớn hơn sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn.

Máy ổn áp LiOA được đánh giá là tiết kiệm điện
Máy ổn áp LiOA được đánh giá là tiết kiệm điện

Trên thực tế thì ổn áp chỉ hoạt động được khi có điện nhưng lượng điện tiêu hao cho điện áp là không đáng kể. Máy ổn áp LiOA được đánh giá là tiết kiệm điện hơn rất nhiều loại ổn áp khác trên thị trường, do vậy chi phí chi trả cho việc tiêu thụ điện năng của ổn áp LiOA là rất thấp, đây cũng là một ưu điểm khiến ổn áp LiOA được ưa chuộng. 

Những lưu ý khi sử dụng để ổn áp LiOA luôn được bền, hiệu quả cao

Để việc sử dụng ổn áp LiOA được an toàn, đảm bảo được độ bền và hiệu quả cao nhất thì bạn cần sử dụng ổn áp LiOA đúng cách. Ngoài ra thì khi sử dụng ổn áp LiOA bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi lắp đặt ổn áp LiOA bạn cần lựa chọn dây dẫn điện vào và điện ra có kích thước phù hợp. Việc lựa chọn dây phù hợp để đảm bảo ổn áp làm việc đủ công suất, dây không bị nóng và không gây sụt áp trên dây (bạn nên chọn tiết diện dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA là phù hợp).
 • Đi nối dây thì bạn đảm bảo bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt để tránh hiện tượng move, sinh nhiệt do tiếp xúc sẽ dẫn đến tình trạng hỏng goặc cháy dây, cháy máy có thể gây hỏa hoạn nghiêm trọng. 
 • Lắp đặt và cố định ổn áp LiOA ở nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát và đảm bảo điều kiện để máy tỏa nhiệt, tiện lợi cho thao tác sử dụng và tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn nên nối dây tiếp đất cho máy để việc sử dụng máy được an toàn và tiện lợi, tránh di chuyển khi máy ổn áp đang có điện và tránh để nước hoặc các chất lỏng khác rơi vào máy.
 • Đảm bảo mua máy điện áp LiOA ở đơn vị phân phối uy tín, tránh mua tại những sản phẩm máy điện áp không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

LIOAVIETNAM.VN – Đơn vị phân phối ổn áp LiOA số 1 Việt Nam

Với uy tín của mình, LIOAVIETNAM.VN luôn được những khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm.
Với uy tín của mình, LIOAVIETNAM.VN luôn được những khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Là đại lý phân phối cấp 1 của Công Ty TNHH Thương Mại LiOA Nhật Linh – Công ty có nhãn hiệu LiOA, LIOAVIETNAM.VN tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm ổn áp Lioa chính hãng, chất lượng cao. Với uy tín của mình, LIOAVIETNAM.VN luôn được những khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm. LIOAVIETNAM.VN cam kết:

 • 100% sản phẩm máy ổn áp LiOA chính hãng do Công Ty TNHH Thương Mại LiOA Nhật Linh sản xuất, tự tin cung cấp đầy đủ hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Chế độ bảo hành 3 đến 4 năm cho từng loại sản phẩm.
 • Các sản phẩm ổn áp LiOA chúng tôi cung cấp có giá thành tốt và cạnh tranh nhất thị trường vì LIOAVIETNAM.VN là đại lý cấp 1, là đơn vị phân phối ổn áp LiOA lớn nhất Việt Nam.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 • Giao hàng toàn quốc, đảm bảo giao hàng nhanh chóng đến tận tay khách hàng và thanh toán an toàn. 

Như vậy LIOAVIETNAM.VN đã lý giải vấn đề “Dùng ổn áp LiOA có tốn điện không?” mà người dùng thắc mắc. Sau khi biết được việc dùng ổn áp LiOA chỉ tiêu thụ một lượng điện nhỏ, không hề tiêu tốn nhiều điện năng, bạn đọc có thể yên tâm lắp đặt thiết bị ổn áp LiOA cho hệ thống điện gia đình. Để mua được sản phẩm ổn áp LiOA chính hãng, bạn đọc hãy tham khảo và chọn mua ngay tại LiOA Việt Nam. Để được tư vấn chi tiết, bạn đọc hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Tác giả

 • Nguyễn Chí Linh

  Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook