LiOA Việt Nam : Công Ty Ổn Áp LiOA Nhật Linh

Tìm Hiểu Doanh Nhân Nguyễn Chí Linh LiOA Quê Ở Đâu?

Giới thiệu doanh nhân Nguyễn Chí Linh LiOA quê ở đâu? Lịch sử ra đời của LiOA và giải thích ý nghĩa của thương hiệu LiOA nổi tiếng Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Chí Linh

Trên thị trường thiết bị điện dân dụng Việt Nam, cái tên Nguyễn Chí Linh LiOA có thể được coi là cái tên sáng nhất. Ông là chủ sở hữu thương hiệu LiOA với nhiều nhà nhà lớn nhỏ trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Chí Linh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, có bố là nguyên Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục, mẹ là giảng viên Đại học Y Hà Nội, chú là học giả Nguyễn Khắc Viện. Ông là người duy nhất trong gia đình có truyền thống khoa bảng này đi theo con đường kinh doanh.

Từng là công nhân cho Nhà máy cơ khí Ngô Gia Tự sau khi thi trượt đại học, ông Linh vừa làm thêm đủ nghề để kiếm sống nhưng không cải thiện được cuộc sống.

Đã có thời điểm, ông chuyển sang phụ trách bộ phận âm thanh của Nhà hát kịch Việt Nam, nhưng chỉ sau 2 năm thì rời nhà hát để đi buôn đồ điện tử. Qua nhiều lần sửa chữa đồ điện cho khách, ông phát hiện ra nguyên nhân chính là do người dân sử dụng các thiết bị xút áp để điều chỉnh nguồn điện 1 cách bừa bãi.

Nguyễn Chí Linh LiOA

Cái tên Nguyễn Chí Linh LiOA gắn liền với thương hiệu của anh. Sau thời gian tự mày mò và tìm hiểu, ông quyết định đầu tư vào sản xuất ổn áp dân dụng từ năm 1988. Cái tên LiOA được ghép đơn giản của 2 chữ cái đầu từ tên Linh và từ “ổn áp”.

Nguyễn Chí Linh LiOA 2

Đánh trúng vào thị hiếu của thị trường vào thời điểm đó, LiOA thành công ngoài mong đợi. Nó quen thuộc đến nỗi người dân chỉ cần nói LiOA là mặc định nghĩ ngay tới máy ổn áp.

Năm 1994, ông  thành lập Công ty TNHH Nhật Linh với sản phẩm chính là ổn áp dân dụng. Những năm đầu, ông thường xuyên ra nước ngoài để học hỏi và tham khảo các dây chuyền công nghệ sản xuất của Nga, Trung Quốc, Đức và một số nước EU.

Chiếc máy ổn áp ngày càng được nâng cấp cải tiến nhiều hơn về quy cách, chất lượng cũng như mẫu mã. LiOA không chỉ sản xuất ổn áp dân dụng mà còn có các máy ổn áp công suất lớn đến hàng nghìn KVA.

Sự phát triển của LiOA

Năm 1998, ong Nguyễn Chí Linh đầu tư hơn 10 triệu USD xây dựng nhà xưởng dây cáp điện với diện tích 2,5ha tại Văn Lâm, Hưng Yên. Đây là nhà máy sản xuất cáp điện lớn nhất Việt Nam hiện nay, với quy mô 10ha

Thay vì chỉ sản xuất ổn áp, LiOA đi sâu vào lĩnh vực dây cáp điện và một phần vào các thiết bị điện – chiếu sáng. Công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm như dây, cáp điện, đèn chiếu sáng, quạt, ổ cắm, bơm, máy biến áp, thiết bị điện xây dựng…

Nguyễn Chí Linh LiOA

Bước chuyển mình chính xác và những kinh nghiệm lâu năm giúp LiOA giành được quyền trở thành nhà cung cấp trọn gói các sản phẩm thiết bị điện cho nhiều dự án lớn. Không chỉ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang một số quốc gia đang phát triển như Lào, Campuchia, Angola, Nam Phi, Myanmar…

Năm 2014, nhà máy tại Đồng Nai được xây dựng để mở rộng thị trường của hãng tại phía Nam. Quy mô đầu tư của dự án khoảng 150 tỷ đồng và sản xuất các mặt hàng chủ chốt là dây và cáp điện. LiOA hiện đang sở hữu 4 nhà máy sản xuất (3 nhà máy còn lại đặt tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh) với quy mô hàng nghìn công nhân.

(Theo báo Doanh nhân)

Bình luận (0 bình luận)

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0987621590
Home