Đồng Hồ Vôn, Ampe Trên Ổn Áp LiOA Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

4/5 - (4 bình chọn)

Ý nghĩa của đồng hồ trên ổn áp LiOA là gì? Tìm hiểu về ổn áp LiOA ổn định điện gia đình! Đồng hồ ampe trên ổn áp LiOA dâng cao, LiOA tự ngắt điện?

Ổn áp LiOA thế hệ mới

Đồng hồ trên ổn áp LiOA

Trên mặt máy ổn áp LiOA 1 pha có 2 đồng hồ Vôn và Ampe theo tiêu chuẩn. Trên máy ổn áp 3 pha có 6 đồng hồ, thể hiện cho 3 pha độc lập.

Từ phiên bản mới nhất năm 2020, các máy ổn áp LiOA có công suất từ 5KVA sẽ sử dụng đồng hồ LED. Hiển thị điện tử chứ không còn là đồng hồ kim chạy cơ như trước.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến máy ổn áp LiOA 1 pha. Với máy ổn áp LiOA 3 và máy biến áp, chúng tôi sẽ phân tích ở 1 bài viết khác. Mong các bạn đón đọc!

Đồng hồ Vôn

Thông thường, người ta chỉ quan tâm đến đồng hồ Vôn trên ổn áp. Bởi đúng như nhu cầu sử dụng, khách hàng cần sự ổn định về điện áp đầu tiên.

Đồng hồ Vôn có ký hiệu chữ V rất dễ nhận ra như hình dưới đây :

Đồng hồ trên ổn áp LiOA

Với máy ổn áp hoạt động tốt, đồng hồ sẽ hiển thị 220V ( +- 3 ~ 5% tùy điều kiện sử dụng). Nếu đồng hồ hiển thị quá cao hoặc quá thấp, có thể máy đang có lỗi.

Ở ổn áp LiOA thế hệ mới nhất, các bạn còn có thể kiểm tra điện áp vào/ra thông qua nút lẫy ở bên cạnh. Gạt sang V-out để kiểm tra điện áp đầu ra và ngược lại.

Đồng hồ Ampe

Như đã nói ở trên, mọi người chỉ quan tâm đến đồng hồ V chứ ít ai để ý đến đồng hồ A. Bởi trên thực tế thì đồng hồ A không thể hiện nhiều tác dụng của nó.

Thậm chí khi các bạn dùng ít tải, tải công suất nhỏ, đồng hồ A không hề nhúc nhích. Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn rằng đồng hồ A hỏng nhưng không phải vậy.

Đồng hồ A thể hiện dòng điện đi qua ổn áp. Có thể hiểu theo cách đơn giản nhất : dùng tải công suất càng lớn, đồng hồ A chỉ càng cao. Lưu ý không để đồng hồ A lên mức quá cao sẽ quá tải!

Chủ đề liên quan : bên trong ổn áp LiOA, LiOA ổn định điện, ổn áp LiOA 10kva, LiOA tự ngắt điện, tìm hiểu về ổn áp LiOA…

Tác giả

  • Nguyễn Chí Linh

    Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook