#1 Đồng Hồ Vôn, Ampe Trên Ổn Áp LiOA Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

4/5 - (4 bình chọn)

Ý nghĩa của đồng hồ trên ổn áp LiOA là gì? Tìm hiểu về ổn áp LiOA ổn định điện gia đình! Đồng hồ ampe trên ổn áp LiOA dâng cao, LiOA tự ngắt điện?

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA 10KVA thế hệ mới !

Ổn áp LiOA là gì

Ổn áp LiOA là thương hiệu máy ổn áp của Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA. Các công ty có tên gần giống như thế đều không phải công ty chính thức mà là các công ty thương mại.

Máy ổn áp có chức năng chính là ổn định điện áp. Ở những khu vực lưới điện chập chờn, cần sự ổn định, người ta bắc buộc phải lắp thêm ổn áp.

Ngoài ra, hiện nay trên máy còn có tích hợp đầu ra 100V, 110V hay 120V (tùy nhà sản xuất). Tính năng đổi nguồn này dùng để sử dụng cho thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Ổn áp LiOA và ổn áp LITANDA là 2 hãng ổn áp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Doanh số của 2 hãng này tiệm cận nhau và luôn áp đảo so với phần còn lại.

Sản phẩm của LiOA bao gồm ổn áp 1 pha, 3 pha, bộ đổi nguồn, máy biến áp… Tất cả các máy ổn áp đều là loại tự động, công nghệ mới không cần tương tác.

Dưới đây là hình ảnh mới nhất của sản phẩm :

Ổn áp LiOA thế hệ mới

Trên thị trường có nhiều máy ổn áp LiOA đời cũ hàng tồn ế với ngoại hình khác với hình ảnh. Khách hàng lưu ý tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đồng hồ trên ổn áp LiOA

Trên mặt máy ổn áp LiOA 1 pha có 2 đồng hồ Vôn và Ampe theo tiêu chuẩn. Trên máy ổn áp 3 pha có 6 đồng hồ, thể hiện cho 3 pha độc lập.

Từ phiên bản mới nhất năm 2020, các máy ổn áp LiOA có công suất từ 5KVA sẽ sử dụng đồng hồ LED. Hiển thị điện tử chứ không còn là đồng hồ kim chạy cơ như trước.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến máy ổn áp LiOA 1 pha. Với máy ổn áp LiOA 3 và máy biến áp, chúng tôi sẽ phân tích ở 1 bài viết khác. Mong các bạn đón đọc!

Đồng hồ Vôn trên ổn áp LiOA

Thông thường, người ta chỉ quan tâm đến đồng hồ Vôn trên ổn áp. Bởi đúng như nhu cầu sử dụng, khách hàng cần sự ổn định về điện áp đầu tiên.

Đồng hồ Vôn có ký hiệu chữ V rất dễ nhận ra như hình dưới đây :

Đồng hồ trên ổn áp LiOA

Với máy ổn áp hoạt động tốt, đồng hồ sẽ hiển thị 220V ( +- 3 ~ 5% tùy điều kiện sử dụng). Nếu đồng hồ hiển thị quá cao hoặc quá thấp, có thể máy đang có lỗi.

Ở ổn áp LiOA thế hệ mới nhất, các bạn còn có thể kiểm tra điện áp vào/ra thông qua nút lẫy ở bên cạnh. Gạt sang V-out để kiểm tra điện áp đầu ra và ngược lại.

>>> Tham khảo thêm giá ổn áp LiOA 5KVA công suất nhỏ!

Đồng hồ Ampe trên ổn áp LiOA

Như đã nói ở trên, mọi người chỉ quan tâm đến đồng hồ V chứ ít ai để ý đến đồng hồ A. Bởi trên thực tế thì đồng hồ A không thể hiện nhiều tác dụng của nó.

Thậm chí khi các bạn dùng ít tải, tải công suất nhỏ, đồng hồ A không hề nhúc nhích. Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn rằng đồng hồ A hỏng nhưng không phải vậy.

Đồng hồ A thể hiện dòng điện đi qua ổn áp. Có thể hiểu theo cách đơn giản nhất : dùng tải công suất càng lớn, đồng hồ A chỉ càng cao. Lưu ý không để đồng hồ A lên mức quá cao sẽ quá tải!

https://www.youtube.com/watch?v=s2KjMXNVhRE

Chủ đề liên quan : bên trong ổn áp LiOA, LiOA ổn định điện, ổn áp LiOA 10kva, LiOA tự ngắt điện, tìm hiểu về ổn áp LiOA…

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook