Điện Yếu Điều Hòa Có Mát Không? Điện Bị Sụt Áp Mát Yếu Không Chạy

Điện yếu điều hòa có mát không? Điện áp bao nhiêu thì chạy được điều hòa? Trời nóng quá điều hòa không mát hoặc mát yếu có nên dùng ổn áp cho điều hòa?

>>> Xem ngay điện yếu có nên dùng ổn áp không!

Điện yếu điều hòa có mát không

Trong những ngày hè nắng nóng, ở một số khu vực điều hòa hoạt động không ổn định. Cụ thể là chạy không mát, mát yếu, lâu mát…thậm chí nghiêm trọng hơn là không khởi động được

Đặc biệt đối với các dòng điều hòa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài có yêu cầu cao về điện áp. Ví dụ như Panasonic, Daikin, Toshiba,  Mitsubishi…

Trong quá trình khởi động, máy điều hòa do có công suất lớn, tiêu thụ dòng khởi động lớn nên sẽ có chập chờn về điện khiến máy điều hòa không khởi động được. Việc lắp đặt một  chiếc ổn áp có thể giải quyết được vấn đề đó.

Với máy điều hòa thì chế độ hoạt động đòi hỏi điện áp cấp cho điều hòa phải ổn định ở mức 200V – 225V. Nếu điện áp đầu vào thấp hơn mức 200V thì điều hòa không hoạt động được hoặc chạy yếu.

Thông thường ở trường hợp này điều hòa chỉ chạy quạt gió chứ không làm lạnh, nghĩa là chỉ giống như 1 chiếc quạt máy. Nếu sử dụng lâu dài ở tình trạng này sẽ dẫn đến hỏng hóc.

Điện yếu điều hòa có mát không

Do đó, xin khẳng định điện yếu điều hòa sẽ không mát. Hoặc nếu có làm mát thì cũng rất lâu và mát yếu. Do đó bên cạnh lo ngại về việc hỏng hóc, còn là vấn đề tốn điện năng hơn bình thường.

Vì vậy, cách khắc phục tốt nhất và hiệu quả nhất là sử dụng máy ổn áp. Đây là phương án khả thi, và được áp dụng trong mọi trường hợp điện yếu. Tỉ lệ điều hòa chạy tốt lên đến 100%.

Ổn áp cho điều hòa

Điều hòa là thiết bị điện rất đắt tiền nên cần có ổn áp lắp  kèm cho điều hòa để ổn định điện áp, giúp cho điều hòa hoạt động tốt nhất khi điện áp đầu vào luôn ổn định.

Để máy điều hòa không phát sinh một trong những lỗi phổ biến như không khởi động được, không mát sâu, chạy tốn điện, nhanh hỏng…, chúng tôi khuyến cáo khách hàng lắp đặt thêm máy ổn áp.

Ổn áp không chỉ sử dụng riêng cho điều hòa mà dùng cho cả gia đình rất yên tâm. Tất cả các thiết bị điện khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, đèn điện…đều cần nguồn điện ổn định.

Ổn áp Litanda 10KVA thế hệ mới được nhiều gia đình sử dụng :

Ổn áp Litanda 10KVA DR (90V-250V)

Thông thường, người ta tính công suất ổn áp dùng cho gia đình thông qua điều hòa, bởi đây là thiết bị có công suất lớn. Nếu gia đình có 1 chiếc điều hòa duy nhất, có thể sử dụng ổn áp 7.5KVA.

Còn trong trường hợp có 2 điều hòa, cần sử dụng ổn áp 10KVA. Đây cũng là mức công suất được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành chênh lệch nhau không đáng kể.

Chủ đề liên quan : dien ap bao nhieu thi chay duoc dieu hoa, điều hòa không mát, điều hòa mát yếu, trời nóng quá điều hòa không mát, máy điều hòa ít lạnh, điều hòa inverter không mát, nhiệt độ dàn nóng quá cao, điện yếu máy lạnh tự tắt, cục nóng điều hòa không chạy, điều hoà bị sụt áp, điều hòa bật không mát…

Bình luận trên Facebook