#1 Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp? Nguyên Nhân Điện Quá Yếu?

Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Nguyên nhân dẫn đến điện yếu? Nên mua ổn áp hãng nào nếu dùng LiOA mà điện vẫn yếu?

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA thế hệ mới!

Nguyên nhân dẫn đến điện yếu

Mua hè cao điểm nắng nóng thường là thời điểm xảy ra tình trạng điện yếu. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến điện yếu :

+ Sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vào các giờ cao điểm

+ Sử dụng ở xa trạm biến áp hạ thế

+ Hệ thống lưới điện yếu, cụ thể là đường dây điện kém.

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng vào mùa hè, sản lượng tiêu thụ tăng đột biến gây ra hiện tượng quá tải cục bộ. Thời điểm người dân sử dụng điện nhiều nhất vào 14h-22h hàng ngày.

Trong những ngày oi nóng, nhu cầu dùng các thiết bị công suất lớn như điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, tủ lạnh, tủ đông…cao. Lượng trạm biến áp ít, cung không đủ cầu khiến ảnh hưởng rất nhiều làm đảo lộn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của hệ thống dây dẫn cũng là 1 nguyên nhân. Qua thời gian, chất lượng dây dẫn ngoài trời giảm, gây ra hiện tượng “sụt áp”. Các bạn cần lưu ý vấn đề này, nếu có thể thì nên thay mới các phần dây đã cũ.

Điện yếu phải làm sao
                   Điện yếu phải làm sao?

Tình trạng điện yếu xảy ra ở nhiều nơi, với những mức độ khác nhau. Những khu vực thành thị có hạ tầng tốt, được quan tâm kiểm tra định kỳ có chất lượng điện tốt hơn.

Trong khi đó, ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa…còn có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất. Những nơi này cũng thường xuyên xảy ra cảnh điện yếu chập chờn.

Điện yếu có nên dùng ổn áp

Điện yếu, chập chờn trồi sụt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài việc sinh hoạt trong gia đình, điện yếu còn tác động đến việc sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Trong trường hợp không thể xử lý được 3 nguyên nhân nêu trên, thì phương án hữu hiệu nhất là sử dụng ổn áp. Dùng ổn áp sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng điện yếu kém chập chờn.

Hiện tại, ở những tỉnh thành miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…., máy ổn áp không quá xa lạ với người dân. Tỉ lệ sử dụng ổn áp ở đây lên đến 40%.

Điện yếu có nên dùng ổn áp
                Điện yếu có nên dùng ổn áp không

Nghĩa là, cứ 5 gia đình lại có 2 gia đình dùng ổn áp. Đây là thiết bị điện không thể thiếu trong nhà. Nhất là với những hộ gia đình khá giả có nhiều thiết bị điện!

Và thương hiệu ổn áp được khuyến cáo sử dụng là LiOA và LITANDA. Đây là 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam hiện tại, cùng nhau chiếm lĩnh thị trường.

>>> Tìm hiểu giá ổn áp LITANDA đã có chiết khấu %!

Dùng LiOA mà điện vẫn yếu

Đây là trường hợp nan giải nhất, khó xử lý nhất. Một số trường hợp sử dụng ổn áp tuy nhiên do điện quá yếu, đường dây quá kém không thể khắc phục được.

Tuy nhiên cũng có 1 số cách, nếu nhà bạn có điện 3 pha. Và dưới đây là sản phẩm chuyên dụng cho những trường hợp đặc biệt :

Đây là phát minh của hãng LITANDA – Công ty Cổ phần LITANDA Việt Nam. Sản phẩm được các doanh nghiệp viễn thông, quân sự…sử dụng rất nhiều. Nhưng điều kiện là cần có điện 3 pha.

Ổn áp LITANDA 10KVA 2 pha lửa

Trong những trường hợp máy ổn áp thông thường không hoạt động tốt, máy ổn áp 2 pha lửa là giải pháp cuối cùng. Nếu dòng sản phẩm này không đáp ứng được thì chắc chắn không sản phẩm nào có thể làm tốt hơn!

Liên hệ để được tư vấn :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Có nên dùng ổn áp cho gia đình không?

Trong trường hợp điện của gia đình bạn chập chờn, không ổn định, việc dùng máy ổn áp là hoàn toàn cần thiết. Giúp đảm bảo hiệu suất cũng như độ bền của các thiết bị điện khác.

Nên dùng ổn áp loại nào cho gia đình?

2 thương hiệu ổn áp lớn nhất trên thị trường hiện nay là LiOA và LITANDA, chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ nên lựa chọn 1 trong 2 hãng này. Mức công suất phổ biến nhất với hộ gia đình cơ bản có không quá nhiều thiết bị điện là máy ổn áp 10KVA.

Dùng ổn áp có tốn điện không?

Ổn áp cũng là 1 thiết bị điện bình thường như các thiết bị khác, nên chắc chắn sẽ tốn thêm điện, tuy nhiên không đáng kể. Với máy ổn áp 10KVA, mỗi tháng điện năng tiêu thụ thêm chỉ dao động khoảng từ 9 - 12 số.

4.7/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook