LiOA Việt Nam : Công Ty Ổn Áp LiOA Nhật Linh

Nguyên Nhân Điện Yếu Là Gì? Có Nên Dùng Ổn Áp Không?

Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Nguyên nhân dẫn đến điện yếu? Nên mua ổn áp hãng nào nếu dùng LiOA mà điện vẫn yếu?

Nguyên nhân dẫn đến điện yếu

Mua hè cao điểm nắng nóng thường là thời điểm xảy ra tình trạng điện yếu. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến điện yếu :

+ Sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vào các giờ cao điểm

+ Sử dụng ở xa trạm biến áp hạ thế

+ Hệ thống lưới điện yếu, cụ thể là đường dây điện kém.

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng vào mùa hè, sản lượng tiêu thụ tăng đột biến gây ra hiện tượng quá tải cục bộ. Thời điểm người dân sử dụng điện nhiều nhất vào 14h-22h hàng ngày.

Trong những ngày oi nóng, nhu cầu dùng các thiết bị công suất lớn như điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, tủ lạnh, tủ đông…cao. Lượng trạm biến áp ít, cung không đủ cầu khiến ảnh hưởng rất nhiều làm đảo lộn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của hệ thống dây dẫn cũng là 1 nguyên nhân. Qua thời gian, chất lượng dây dẫn ngoài trời giảm, gây ra hiện tượng “sụt áp”. Các bạn cần lưu ý vấn đề này, nếu có thể thì nên thay mới các phần dây đã cũ.

Điện yếu phải làm sao
                   Điện yếu phải làm sao?

Tình trạng điện yếu xảy ra ở nhiều nơi, với những mức độ khác nhau. Những khu vực thành thị có hạ tầng tốt, được quan tâm kiểm tra định kỳ có chất lượng điện tốt hơn.

Trong khi đó, ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa…còn có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất. Những nơi này cũng thường xuyên xảy ra cảnh điện yếu chập chờn.

Điện yếu có nên dùng ổn áp

Điện yếu, chập chờn trồi sụt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài việc sinh hoạt trong gia đình, điện yếu còn tác động đến việc sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Trong trường hợp không thể xử lý được 3 nguyên nhân nêu trên, thì phương án hữu hiệu nhất là sử dụng ổn áp. Dùng ổn áp sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng điện yếu kém chập chờn.

Hiện tại, ở những tỉnh thành miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…., máy ổn áp không quá xa lạ với người dân. Tỉ lệ sử dụng ổn áp ở đây lên đến 40%.

Điện yếu có nên dùng ổn áp
                Điện yếu có nên dùng ổn áp không

Nghĩa là, cứ 5 gia đình lại có 2 gia đình dùng ổn áp. Đây là thiết bị điện không thể thiếu trong nhà. Nhất là với những hộ gia đình khá giả có nhiều thiết bị điện!

Và thương hiệu ổn áp được khuyến cáo sử dụng hiện nay là LiOA. Đây là thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam hiện tại, chiếm lĩnh thị trường với doanh số cao nhất!

Ở miền Nam, LiOA cũng chiếm phần lớn thị trường như miền Bắc. Đặc biệt tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tây Ninh…là những tỉnh có nhu cầu nhiều.

Ổn áp LiOA gia đình dùng loại nào

Với hộ gia đình cơ bản có từ 1-2 điều hòa nhiệt độ cùng các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt, máy ổn áp LiOA 10KVA là mức khuyến cáo. Đây cũng là mức công suất phổ biến được đa số các gia đình lựa chọn.

Điện yếu có nên dùng ổn áp 2

Với nhu cầu sử dụng từ 3-4 điều hòa, khách hàng cần lựa chọn mức công suất cao hơn như 15KVA-20KVA. Không nên dùng sát tải sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của LiOA cũng như của thiết bị điện.

Việc tính công suất LiOA cần linh động, bởi không gia đình nào giống gia đình nào. Nên dựa vào thông số kỹ thuật ghi trên các thiết bị điện để tính chính xác hơn!

Dùng LiOA mà điện vẫn yếu

Đây là trường hợp nan giải nhất, khó xử lý nhất. Một số trường hợp sử dụng ổn áp tuy nhiên do điện quá yếu, đường dây quá kém không thể khắc phục được

Điện yếu có nên dùng ổn áp 3

Tình trạng dùng LiOA mà điện vẫn yếu thường xảy ra trên đường dây điện kéo quá dài. Đây thực chất là tình trạng sụt áp trên đường dây, Vôn tụt xuống thấp còn dòng Ampe tăng cao.

Rơi vào trường hợp này, gần như vô phương cứu chữa bởi bản chất đường dây không chịu nổi sức kéo của máy. Cần liên hệ với điện lực địa phương để được hỗ trợ triệt để nhất!

Tại sao nên dùng ổn áp LiOA

✅ Chất lượng cao ⭐ Ổn áp LiOA chính hãng được người tiêu dùng đánh giá là loại ổn áp có chất lượng tốt và hoạt động ổn định nhất hiện nay.
✅ Đủ công suất ⭐ LiOA chỉ sản xuất máy ổn áp đủ công suất, không sản xuất loại 1 – loại 2 thiếu công suất bán giá rẻ lừa người mua.
✅ Linh kiện xịn ⭐ Các linh kiện vật tư cấu thành ổn áp được nhập khẩu, đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế.
✅ Bảo hành tốt ⭐ Các sản phẩm ổn áp được bảo hành 03 năm từ ngày mua hoặc 04 năm từ ngày sản xuất hoàn toàn miễn phí.
✅ Giao hàng tận nơi ⭐ Hỗ trợ giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước, kể cả vùng sâu vùng xa.

Liên hệ để được tư vấn :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Bình luận (0 bình luận)

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0987621590
Home