#1 Cách Chọn Lắp Ổn Áp Mini Cho Tủ Lạnh 220V Phù Hợp

Máy ổn áp tủ lạnh thường chỉ cần loại nhỏ, do tủ lạnh có công suất nhỏ. Loại phổ biến nhất thường được dùng là ổn áp LiOA 1KVA.

>>> Đặt hàng ngay ổn áp LiOA 1KVA có giá tốt!

Ổn áp tủ lạnh

Hiện nay gần như gia đình nào cũng sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, hoa quả, nước uống… Dung tích của tủ cũng rất đa dạng, từ 100-500 lít tùy nhu cầu.

So với các thiết bị điện khác, tủ lạnh là thiết bị khá nhạy cảm về điện, giống như điều hòa nhiệt độ. Bởi đặc thù của tủ lạnh là được dùng thường xuyên 24/24.

Tủ lạnh dễ bị hỏng hóc nếu điện áp đầu vào thay đổi chập chờn, trồi sụt lúc cao lúc thấp. Đặc biệt có thể nhận thấy dễ dàng khi điện yếu, tủ lạnh rung lên bần bật.

Hoặc có trường hợp điện dâng cao gây chập cháy, hỏng lốc lạnh… Do đó, việc trang bị máy ổn áp để sử dụng với tủ lạnh trong gia đình là hoàn toàn cần thiết.

Nếu nhà bạn đang sử dụng ổn áp gia đình loại công suất lớn, thì không phải lo lắng. Nhưng nếu không có, cần dùng riêng ổn áp loại nhỏ mini cho tủ lạnh.

Ổn áp giúp ổn định điện áp luôn ổn định ở 220V hoặc 110V/100V. Do đó cũng có thể sử dụng cho các tủ lạnh hàng nội địa Nhật!

Ổn áp tủ lạnh
                    Ổn áp tủ lạnh

Thông thường, tùy theo dung tích của tủ lạnh mà các bạn lựa chọn máy ổn áp công suất 1KVA hoặc 2KVA. Trên tủ lạnh có tem nhãn ghi đầy đủ thông số (W- Oát). Lưu ý không sử dụng quá tải.

Việc trang bị ổn áp cho tủ lạnh giúp tủ chạy êm, bền bỉ, tiết kiệm điện… Do đó đây là thiết bị hoàn toàn hữu ích và được khuyến cáo nên sử dụng từ các chuyên gia điện lạnh.

Thiết bị bảo vệ tủ lạnh

Bên cạnh ổn áp dành cho tủ lạnh, thì còn 1 thiết bị nữa chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đó là thiết bị bảo vệ tủ lạnh, một sản phẩm không còn xa lạ với nhiều người.

Đúng với tên gọi của mình, thiết bị có tác dụng duy nhất là bảo vệ tủ lạnh chống sốc ga, nghẹt ga, quá áp… Dải an toàn từ 170V~240V đảm bảo giúp tủ lạnh luôn an toàn.

Điểm hạn chế của sản phẩm là không có tính năng ổn áp. Vì vậy, những trường hợp điện lưới chập chờn trồi sụt thiết bị không thể xử lý được. Mà chỉ ngắt nguồn khi điện áp vượt ngưỡng.

Hoặc trong trường hợp điện lưới mất lại có liên tục, mạch trễ (delay) của thiết bị phát huy tác dụng. Sẽ có khoảng 5-10 phút ngừng cấp điện để tủ lạnh có thể hồi gas về mức an toàn.

Sản phẩm do Công ty Cổ phần Standa Việt Nam sản xuất, và được phân phối tại Hà Nội.

https://www.youtube.com/watch?v=1Td3SxeEBZI

Cách chọn ổn áp cho tủ lạnh thế nào?

Muốn chọn ổn áp cho tủ lạnh, cần biết công suất (w) của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có công suất dưới 400W, dùng ổn áp 500VA; nếu tủ lạnh dưới 800W, dùng ổn áp 1KVA...

5/5 - (1 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook