#1 Ổn Áp Nhập Khẩu Có Tốt Không? Có Nên Dùng Ổn Áp Nhập Khẩu?

Ổn áp nhập khẩu tại Việt Nam đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các máy này do những doanh nghiệp nước bạn mang sang tuy nhiên có chất lượng kém!

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA 10KVA đã chiết khấu!

Ổn áp nhập khẩu

Khoảng những năm 80-90 của thế kỷ trước, khái niệm ổn áp nhập khẩu mới được sử dụng rộng rãi. Nó gắn liền với niềm hân hoan khi người ở Việt Nam nhận được những món quà từ người thân ở Liên Xô hay các nước Đông Âu.

Thời bấy giờ, các nước XHCN có hạ tầng cơ sở kỹ thuật cũ kỹ. Đường điện kém, dẫn đến chất lượng điện lưới cũng kém theo. Và ổn áp được sử dụng rất nhiều để khắc phục tình trạng này.

Những món quà được nói ở trên là những chiếc ổn áp cũ từ Đông Đức hoặc nước Nga Soviet về Việt Nam. Và được dân ta gọi là “ổn áp nhập khẩu” cho sang miệng.

Cũng giống như xe Babetta, Simson hay các thương hiệu lớn ở thời điểm đó, ổn áp từ các nước Đông Âu được các gia đình rất quý. Bởi chúng gợi lại những kỷ niệm của thời bao cấp khốn khó.

Dưới đây là hình ảnh chiếc ổn áp cũ có nguồn gốc từ Nga mà 1 gia đình còn giữ.

Ổn áp nhập khẩu từ Nga những năm 90
                    Ổn áp nhập khẩu từ Nga những năm 90

Hình dạng và quy cách của ổn áp thời xưa rất thực dụng và thô sơ. Và công suất của máy cũng rất hạn chế, thường chỉ được sử dụng cho thiết bị được ưu tiên nhất là bóng đèn.

Ngoài ra, cũng còn 1 số thương hiệu ổn áp khác đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc… Tuy nhiên chúng không được nhắc đến nhiều bởi chất lượng kém hơn hẳn loại có nguồn gốc từ châu Âu.

>>> Tham khảo ngay ổn áp mini dùng cho thiết bị điện công suất nhỏ!

Có nên dùng ổn áp nhập khẩu không

Hiện tại ở trên thị trường gần như đã vắng bóng các loại ổn áp nhập khẩu. Bởi các quốc gia có nền kinh tế mạnh, cơ sở hạ tầng tốt đã dần khai tử dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên tại các quốc gia châu Á, Châu Phi, Mỹ Latinh vẫn sử dụng ổn áp rất nhiều. Bằng chứng là Việt Nam đã xuất khẩu rất nhiều ổn áp đi các quốc gia tại những khu vực này.

Những quốc gia đặc biệt sử dụng nhiều ổn áp có thể kể đến như Myanmar, Yemen, Pakistan, Ai Cập, Cuba… Và một số quốc gia tại khu vực Trung Đông, Nam Mỹ…

Ổn áp nhập khẩu
                        Ổn áp nhập khẩu

Ngược lại, tại Việt Nam có 1 lượng nhỏ ổn áp nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan… Các máy này được những doanh nghiệp FDI mang theo cùng hệ thống máy móc của mình đến Việt Nam.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, các dòng sản phẩm này có chất lượng rất kém. Khi đưa vào sử dụng thực tế thì gần như không đáp ứng được, rất khó khăn trong việc sử dụng.

Các chuyên gia đã làm thí nghiệm tại 1 huyện ngoại thành Hà Nội. Vào giờ cao điểm, trong khi 2 thương hiệu ổn áp Việt Nam là LiOA và LITANDA hoạt động trơn tru thì các máy ổn áp này tỏ ra hụt hơi.

Ổn áp nhập khẩu 3 pha
                    Ổn áp nhập khẩu 3 pha

Cách lý giải rất đơn giản : cơ sở hạ tầng điện lực khác nhau. Ở quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới là Trung Quốc, lưới điện tương đối tốt. Do đó ổn áp khó đáp ứng được với cơ sở còn nhiều thiếu thốn và yếu kém như Việt Nam.

Bên cạnh đó, khí hậu và thời tiết cũng là 1 lý do làm ảnh hưởng đến chất lượng máy. Việt Nam là nước nhiệt đới nóng ẩm, quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn ở các nước lạnh.

Do đó, các bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 thương hiệu ổn áp trong nước. Bởi hiện tại Việt Nam được đánh giá là cường quốc số 1 về sản xuất ổn áp trên thế giới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo!

>>> Xem ngay ổn áp nào tốt nhất hiện nay cho gia đình!

https://www.youtube.com/watch?v=RqEX6Ap7QMQ

Chủ đều liên quan : ổn áp gia đình, ổn áp giá rẻ, giá ổn áp robot, ổn áp cũ giá rẻ, ổn áp 2kva cũ…

5/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook