LiOA Việt Nam : Công Ty Ổn Áp LiOA Nhật Linh

Ổn Áp LiOA Không Chạy Vì Nguyên Nhân Gì?

Cách kiểm tra ổn áp LiOA không chạy. Hướng dẫn sửa chữa ổn áp tại nhà đối với những bệnh cơ bản. Cách chỉnh ổn áp LiOA không ra điện (không có điện ra).

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA mới nhất đã chiết khấu!

Ổn áp LiOA không chạy

Thông thường ổn áp LiOA không chạy nghĩa là sẽ rơi vào 1 trong 2 trường hợp:

Ổn áp không ra điện

Những nguyên nhân chính và cách khắc phục

  • Chưa bật aptomat của máy : Tắt bớt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat trên máy ổn áp.
  • Chưa có điện vào: Kiểm tra lại đường điện cấp vào ổn áp gồm toàn bộ dây dẫn, cầu dao, aptomat. Đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện chạy qua.
  • Máy bị quá tải : Trong trường hợp này ổn áp sẽ tự động nhảy aptomat để bảo vệ. Cần tắt bớt phụ tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy
  • Điện lưới quá cao ngoài dải hoạt động : Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy sẽ tự động đóng điện trở lại. Dải cao của máy ổn áp nằm ở mức 250V.

Ổn áp ra không đủ điện

Nguyên nhân chính đó là vào giờ cao điểm điện áp thường xuống rất thấp, vượt khỏi khả năng làm việc của ổn áp. Điều đó dẫn đến việc điện vào bao nhiêu ra bấy nhiêu. Do đó cần đổi máy xuống dải điện áp thấp hơn!

Thứ 2 là có % sai số trong mức cho phép, dao động trong khoảng 5% với máy ổn áp. Nghĩa là nếu ổn áp có điện ra 210V~225V cũng không cần phải quá lo lắng.

Cũng có trường hợp ổn áp bị hỏng phần bo mạch đảm nhiệm điều chỉnh ổn định điện áp. Trường hợp này khách hàng có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa dịch vụ!

Ổn áp LiOA không chạy
                Ổn áp LiOA không chạy

Hướng dẫn sửa chữa ổn áp LiOA

Phần lớn các sự cố của máy ổn áp liên quan đến bo mạch, do sử dụng quá lâu nên phát sinh hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khách hàng nên mang máy đi kiểm tra và bảo trì định kỳ hàng năm.

Lưu ý khi lắp đặt nên để máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không có bụi bẩn và côn trùng. Rất nhiều trường hợp ổn áp LiOA hỏng do có nhiều bụi bám trong các linh kiện hoặc có xác côn trùng bên trong.

Cơ và mạch ổn áp là một trong những bộ phận chính của ổn áp, điều khiển việc vận hành của máy. Thông thường chỉ 2 bộ phận này bị hỏng, chiếm đến 80% mọi trường hợp.

Trên các trang mạng có hướng dẫn sửa chữa ổn áp. Tuy nhiên để đảm bảo nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng nếu máy còn bảo hành. Hoặc đến các đơn vị sửa chữa dịch vụ có uy tín nếu đã hết bảo hành.

Sửa LiOA
                   Sửa LiOA

Bên cạnh đó, điều cần quan tâm nhất chính là chất lượng của ổn áp. Nếu mua phải hàng giả nhái, chất lượng kém sẽ có tỉ lệ xảy ra sự cố lớn hơn rất nhiều!

Lưu ý khi sử dụng ổn áp

+ Trước khi sửa chữa cần phải ngắt nguồn điện, kiểm tra xem mạch điện đó còn hoạt động hay không.

+ Kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà. Sửa lại những chỗ nối bị hở, đứt…

+ Tránh dùng điện quá tải dễ phát sinh cháy và hư hỏng.

+ Đấu lắp máy đúng cực âm và dương

+ Không quên tiếp đất. Mỗi máy có 1 núm tiếp đất ở phía sau.

Chủ đề liên quan : bo mạch điều khiển ổn áp LiOA, sơ đồ mạch điều khiển ổn áp LiOA, cách chỉnh ổn áp LiOA, sơ đồ mạch ổn áp hanshin, on ap khong ra dien, cách kiểm tra ổn áp, ổn áp LiOA tự ngắt…

Bình luận (0 bình luận)

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0987621590
Home