LiOA Việt Nam : Công Ty Ổn Áp LiOA Nhật Linh

Ổn Áp LiOA Kêu Rè Rè, Ù Ù: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Ổn áp LiOA là một thiết bị máy nên khi vận hành khó tránh phải những lỗi phát sinh. Một vấn đề mà nhiều sản phẩm máy ổn áp hay gặp phải là ổn áp LiOA kêu rè rè, ù ù. LIOAVIETNAM.VN sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến ổn áp LiOA bị kêu và cách khắc phục vấn đề này.

Tìm hiểu về độ bền của thiết bị máy ổn áp LiOA

Ổn áp LiOA là thiết bị chuyên dùng để ổn định điện áp đầu vào cho các thiết bị điện tử, để cân bằng điện áp phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện của người dùng. Hiểu một cách đơn giản, ổn áp LiOA đảm bảo điện áp đầu vào luôn đạt mức 220V (điện áp chung tại Việt Nam).

Việc sử dụng máy ổn áp LiOA hiện đang rất phổ biến và ổn áp LiOA có thể được coi là thương hiệu máy ổn áp “quốc dân” tại Việt Nam. Tuy ổn áp LiOA được đánh giá là thiết bị máy ổn áp có độ bền cao nhưng nhìn chung một thiết bị máy, đồ điện thì không tránh được vấn đề hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng.

Ổn áp LiOA kêu rè rè

Một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải trong khi sử dụng máy ổn áp LiOA là ổn áp LiOA kêu rè rè, ổn áp LiOA kêu ù ù. Để khắc phục lỗi này, chúng ta cần tìm hiểu được nguyên nhân khiến ổn áp LiOA bị kêu rè rè.

Nguyên nhân khiến ổn áp LiOA bị kêu rè rè

Nếu không sử dụng ổn áp LiOA thì khó để có thể cân bằng điện áp đầu vào vì điện áp đầu vào không bao giờ là ổn định. Tình hình điện áp đầu vào phụ thuộc vào các yếu tố điển hình như khu vực bạn sinh sống. Chúng ta sử dụng máy ổn áp LiOA để đảm bảo điện áp đầu vào được ổn định, vì vậy chúng ta sử dụng máy ổn áp LiOA gần như là thường xuyên. Tình trạng ổn áp LiOA kêu rè rè có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến ổn áp LiOA bị kêu rè rè
Nguyên nhân khiến ổn áp LiOA bị kêu rè rè

Máy hoạt động liên tục

Ổn áp LiOA hoạt động thường xuyên, liên tục gần như không ngừng nghỉ dẫn đến việc máy ổn áp phát ra tiếng kêu. Đây là điều khó tránh được khi sử dụng ổn áp và cũng không phải là vấn đề quá lớn trong việc đảm bảo chức năng của máy. Nhưng tiếng ồn từ máy phát ra có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nên chúng ta vẫn cần tìm cách loại bỏ tiếng ồn.

Phối ghép các tấm thép kỹ thuật bị hở

Nguyên nhân thứ hai khiến máy ổn áp LiOA kêu rè rè, ù ù là do việc phối, ghép các tấm thép kỹ thuật và các lá thép kỹ thuật để cách điện bị hở. Do việc phối ghép bị hở nên khi hoạt động, ổn áp LiOA sẽ phát ra những tiếng kêu è è.

Việc lắp ráp không chặt

Lắp ráp các chi tiết máy không chặt cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy ổn áp LiOA kêu rè rè, ù ù. Nếu các chi tiết máy lỏng lẻo thì việc máy ổn áp phát ra tiếng kêu khi vận hành là điều dễ hiểu. 

Mạch bán dẫn điều khiển 

Việc máy ổn áp LiOA phát ra tiếng kêu è è có thể xuất phát từ vấn đề của bán dẫn mạch điều khiển hoặc là do tấm tản nhiệt của đèn, vấn đề về công suất của máy ổn áp. Ngoài ra cũng có thể là do mặt quét của chổi than đã bị hỏng sau thời gian sử dụng lâu dài.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân chính khiến cho máy ổn áp LiOA kêu rè rè khi hoạt động. Để biết được nguyên nhân máy ổn áp gia đình mình đang sử dụng bị kêu do đâu, bạn hãy kiểm tra kỹ lại máy, dựa vào các nguyên nhân máy kêu để kiểm ra lại từng bộ phận. Ví dụ bạn hãy kiểm tra các vấn đề như: Việc lắp ráp chi tiết, chổi quét mặt sau, tấm thép kỹ thuật, bán mạch dẫn điều khiển,…

Hướng dẫn cách khắc phục

Việc tìm ra nguyên nhân khiến máy ổn áp LiOA kêu rè rè là rất quan trọng. Căn cứ vào những nguyên nhân khiến máy ổn áp kêu mà chúng ta biết được máy gặp vấn đề ở đâu để từ đó có biện pháp khắc phục cụ thể. Sau đây, LiOA Việt Nam hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục tình trạng ổn áp LiOA kêu rè rè, ổn áp LiOA kêu ù ù với từng trường hợp cụ thể:

Cách khắc phục tình trạng ổn áp LIOA kêu rè rè
Cách khắc phục tình trạng ổn áp LIOA kêu rè rè
  • Thứ nhất: Đối với trường hợp ổn áp LiOA kêu do việc phối ghép các tấm thép kỹ thuật, các lá thép kỹ thuật bị hở thì bạn có thể khắc phục bằng cách tắt nguồn điện của ổn áp. Sau đó, bạn xiết chặt những miếng thép kỹ thuật thật chặt vào, lắp đặt chắc chắn ốc vít vỏ máy, ruột máy thì tiếng kêu sẽ biến mất.
  • Thứ hai: Đối với trường hợp ổn áp LiOA kêu do mạch bán dẫn điều khiển, do chổi than thì bạn chỉ cần thay mới bộ phận gặp vấn đề là được. Để khắc phục trường hợp này, bạn cần chú ý lắp đặt máy cẩn thận trước khi máy vận hành, không làm lỏng vít để tránh phát ra tiếng kêu. 
  • Thứ 3: Trường hợp máy ổn áp LiOA kêu rè rè phát ra từ bên trong hệ thống máy ổn áp do máy quá tải công suất thì bạn cần giảm bớt các thiết bị điện để hạ bớt công suất của máy. Nếu gia đình bạn cần sử dụng nhiều thiết bị điện thì giải pháp tốt nhất là bạn nên mua máy ổn áp LiOA mới có công suất cao hơn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ví dụ, thiết bị ổn áp LiOA 10KVA thích hợp với các hộ gia đình cơ bản. 

Bạn đọc hoàn toàn có thể dựa vào cách khắc phục vấn đề ổn áp LiOA bị kêu rè rè này để tự sửa chữa ổn áp LiOA gia đình mình đang dùng. 

Một số lỗi thường gặp của ổn áp LiOA

Máy ổn áp LiOA cũng là thiết bị điện thông thường, một thiết bị điện gặp phải vấn đề trong khâu vận hành là điều rất bình thường. Điều quan trọng là chúng ta cần nắm bắt được các lỗi mà ổn áp LiOA gặp phải để biết cách khắc phục các lỗi này. Ngoài lỗi kêu rè rè, ù ù, máy ổn áp LiOA còn gặp phải những lỗi sau:

Máy ổn áp LiOA không ổn áp được

Ổn áp LiOA kêu rè rè 2

Ổn áp LiOA không thực hiện chức năng ổ áp, điện áp đầu vào và điện áp đầu ra dao động. Trường hợp này có thể là do mạch điều khiển bị hỏng ảnh hưởng đến việc kéo điện hoặc hạ điện.

Biện pháp khắc phục: Thay mạch điều khiển cho máy ổn áp (Bạn hãy lưu ý thay mạch điều khiển chính hãng LiOA, không thay mạch cũ hoặc mạch bán trôi nổi trên thị trường).

Máy ổn áp LiOA bị rò điện ra vỏ

Trường hợp máy ổn áp LiOA bị rò điện ra vỏ có thể là do ổn áp LiOA không được người dùng đấu dây tiếp địa. Vì vậy, khi chạm vào máy thì chúng ta sẽ có hiện tượng bị điện giật.

Biện pháp khắc phục: Bạn cần đấu dây tiếp địa cho máy ổn áp. Trên máy ổn áp đã được trang bị sẵn một nút tiếp địa nên bạn chỉ cần đấu dây vào là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đấu Ổn Áp LiOA 1 Pha Chi Tiết, Đơn Giản

Máy ổn áp LiOA tự ngắt điện

Trường hợp ổn áp LiOA tự ngắt điện có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể do điện áp đầu vào quá thấp, thấp hơn dải hoạt động của máy. Ví dụ nếu máy ổn áp dải 150 – 250V thì khi điện lưới đầu vào thấp hơn 150V thì máy sẽ bị ngắt điện. Ngoài ra còn một trường hợp là do đầu vào bị mất điện, đầu mấu nối không chắc chắn.

Biện pháp khắc phục:

  • Đổi sang máy ổn áp LiOA có công suất cao hơn, dải rộng hơn.
  • Kiểm tra lại nguồn điện đầu vào và kiểm tra các cọc đấu nối đã được đấu chắc chắn chưa.

Ổn áp LiOA bị nhảy aptomat

Trường hợp ổn áp LiOA bị nhảy aptomat là do máy bị quá tải, bạn chỉ cần nhìn vào đồng hồ ampe trên máy để kiểm tra. 

Biện pháp khắc phục: Không nên dùng sát tải, dùng máy ổn áp dư so với công suất sử dụng.

Ổn áp LiOA không sáng đèn

Ổn áp LiOA không sáng đèn có thể là do ổn áp chưa có điện vào.

Biện pháp khắc phục: Kiểm tra đường điện được cấp vào máy, kiểm tra cầu dao, aptomat, dây dẫn hai cọc vào máy xem có điện truyền vào hay chưa.

LIOAVIETNAM.VN – Đơn vị phân phối ổn áp LiOA số 1 Việt Nam

Giao hàng tận nơi và vận chuyển an toàn đến tận tay khách hàng ở mọi miền tổ quốc
Giao hàng tận nơi và vận chuyển an toàn đến tận tay khách hàng ở mọi miền tổ quốc

Do nhu cầu sử dụng máy ổn áp LiOA rất cao nên trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, bày bán ổn áp LiOA. Nhưng bạn cần phải chú ý rằng, không phải đơn vị bán ổn áp nào cũng là đơn vị uy tín, kinh doanh các sản phẩm ổn áp chính hãng LiOA.

LIOAVIETNAM.VN tự hào là đơn vị phân phối ổn áp LiOA chính hãng, phân phối các sản phẩm ổn áp LiOA chính hãng, chất lượng cao. Hiện nay chúng tôi là đơn vị phân phối ổn áp LiOA số 1 Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin tưởng làm địa chỉ chọn mua uy tín. LIOAVIETNAM.VN được khách hàng tin tưởng là vì:

  • Phân phối sản phẩm ổn áp LiOA uy tín với đầy đủ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm và đầy đủ giấy tờ bảo hành đến từ thương hiệu (Chế độ bảo hành từ 3 đến 4 năm đối với từng loại sản phẩm).
  • Đầy đủ mẫu mã các loại ổn áp LiOA, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng củ khách hàng.
  • Cung cấp sản phẩm máy ổn áp LiOA với giá thành tốt nhất vì chúng tôi là đại lý ổn áp LiOA cấp 1. LIOAVIETNAM.VN có mức chiết khấu cực hấp dẫn đối với những đơn hàng số lượng lớn.
  • Giao hàng tận nơi và vận chuyển an toàn đến tận tay khách hàng ở mọi miền tổ quốc. Đối với khách hàng tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng 2 giờ kể từ thời gian nhận hàng. Đối với khách hàng tại những tỉnh thành khác sẽ nhận hàng từ khoảng 1 đến 2 ngày tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng cụ thể. 

Tham khảo thêm: [UPDATE 2023] Bảng Giá Ổn Áp LiOA Nhật Linh 1 Pha, 3 Pha

Trên đây, LIOAVIETNAM.VN gửi đến bạn đọc những nguyên nhân ổn áp LiOA kêu rè rè cùng với cách khắc phục. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ sớm giải quyết được tình trạng máy ổn áp LiOA nhà mình đang gặp phải để máy hoạt động bình thường. Bạn đọc đừng quên tham khảo, chọn mua ngay máy ổn áp LiOA chính hãng tại LiOA Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH 
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội 
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh 
Hotline : 0987.621.590 
Website : https://lioavietnam.vn/ 
Email : lioagiatot@gmail.com
Bình luận (0 bình luận)

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0987621590
Home