Ổn Áp LiOA 10KVA Tiêu Thụ Bao Nhiêu Điện 1 Tháng?

Máy ổn áp LiOA 10KVA 1 pha  tiêu thụ khoảng từ 7 – 10 số điện 1 tháng với 1 gia đình cơ bản. Tuy nhiên với ổn áp cũ thì có thể con số sẽ cao hơn!

>>> Mua ngay ổn áp LiOA 10KVA giá tại kho!

10KVA bằng bao nhiêu KW?

Ổn áp 10KVA là một trong những model được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là trong khoảng 3 năm trở lại đây, khi lượng thiết bị điện trong gia đình tăng cao!

Cũng dễ hiểu, bởi với công suất 10KVA, các bạn có thể sử dụng cho 1 hộ gia đình cơ bản. Các thiết bị điện ví dụ như 1-2 điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh, tivi…

Những máy công suất nhỏ hơn như 3KVA, 5KVA, thậm chí 7.5KVA ở thời điểm này đã lỗi thời. Máy 10KVA và 15KVA được lựa chọn nhiều hơn cả.

Việc sử dụng quá tải máy ổn áp rất nguy hiểm và dễ gây hư hại, chập cháy. Do đó chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần tính toán công suất cẩn thận trước khi mua.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 10KVA

Theo công thức quy đổi, 10KVA = 10000VA ~ 8KW (lấy hệ số Cos (Ø). Nghĩa là ổn áp 10KVA tương đương với công suất là 8KW.

Cách tính điện năng tiêu thụ của ổn áp

Ổn áp cũng là 1 thiết bị điện đơn thuần, cũng có dòng tổn hao, cũng sẽ tốn điện. Tuy nhiên con số không lớn như mọi người vẫn thường hoài nghi.

Công thức tính lượng điện tiêu thụ: A = P.t

Trong đó :

+ A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t;

+ P: công suất (KW);

+ t: thời gian sử dụng ( giờ).

Căn cứ vào công thức này, các bạn có thể tự tính được lượng điện năng tiêu thụ của ổn áp. Thời gian t có thể sẽ thay đổi vì thời điểm này ổn áp đều có 2 chế độ dùng trực tiếp hoặc dùng qua ổn áp.

Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện

Đa phần khách hàng phân vân về chuyện tốn điện khi dùng ổn áp. Trên thực tế thì chúng tôi xin khẳng định dùng ổn áp không tốn điện như mọi người nghĩ.

Đó là đối với máy ổn áp dây đồng 100%, không dành cho dây nhôm. Vì dây đồng có điện trở thấp, độ dẫn điện lớn, tổn hao nhỏ. Ổn áp cuốn dây nhôm sẽ tốn điện hơn nhiều.

Ngoài ra , máy ổn áp mới sẽ có tổn hao thấp hơn máy cũ. Ổn áp cũ, các linh kiện đã xuống cấp, khả năng vận hành kém trơn tru dẫn đến tốn điện hơn.

Mặc dù không nhà sản xuất nào đưa ra con số cụ thể lượng điện năng tiêu thụ của ổn áp. Tuy nhiên theo tính toán của người viết, cũng là người dùng ổn áp,  máy ổn áp 10KVA tiêu tốn điện từ 7 – 10 số điện một tháng.

Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện

Lượng điện năng trên áp dụng cho 1 hộ gia đình bình thường sử dụng không quá nhiều thiết bị điện. Đối với các gia đình lớn hoặc hộ kinh doanh, con số này có thể lớn hơn!

Dù hàng tháng phụ trội thêm vài số điện nhưng được tận hưởng chất lượng điện tốt, các thiết bị điện trong nhà bền bỉ không phải sửa chữa nhiều.

Thiết nghĩ, như vậy là hoàn toàn hợp lý!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Dùng LiOA có tốn điện không?

Chắc chắn khi dùng ổn áp LiOA sẽ tốn điện hơn 1 chút. Nhưng điện năng tiêu thụ của ổn áp không đáng kể, chỉ chiếm khoảng 5% tổng lượng điện năng tiêu thụ của gia đình.

Có nên tắt ổn áp khi không sử dụng không?

Nếu lâu ngày không sử dụng thì các bạn nên tắt ổn áp để giảm lượng điện năng tiêu thụ. Nhưng lưu ý không nên bật tắt liên tục ổn áp bởi nếu lạm dụng sẽ gây hỏng aptomat.

5/5 - (4 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook