#1 Nhảy Aptomat Tổng Khi Bật Ổn Áp LiOA? Bảo Dưỡng Ổn Áp

Nguyên nhân nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp LiOA và cách khắc phục là gì? Cách bảo dưỡng ổn áp LiOA khi ổn áp LiOA không chạy? Các lỗi của ổn áp thường gặp!

>>> Mua ngay ổn áp LiOA giá nhà máy!

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp LiOA

Trường hợp aptomat tổng bị nhảy khi bật ổn áp LiOA thỉnh thoảng có xảy ra. Nhất là vào giờ cao điểm, khi trong gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện đồng thời.

Một số khách hàng hiểu lầm rằng do ổn áp LiOA tự ngắt điện, hoặc LiOA bị chập. Không phải như vậy, đây là do aptomat tổng và aptomat của ổn áp bị xung nhau.

Máy ổn áp thường được lắp đặt ở phái sau aptomat tổng của gia đình. Mà theo nguyên tắc, aptomat tổng cần phải có chỉ số dòng ampe (A) lớn nhất trong hệ thống điện.

Thế nên, trường hợp nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp LiOA thì chắc chắn do aptomat tổng nhỏ quá. Điều này dẫn tới bị xung đột, aptomat nhảy dẫn đến mất điện.

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp LiOA

Trong trường hợp này, cần phải thay aptomat tổng bằng loại có chỉ số A cao hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nên chọn như sau :

+ Ổn áp 5KVA : Aptomat tổng tối thiểu 30A

+ Ổn áp 7,5KVA : Aptomat tổng tối thiểu 40A

+ Ổn áp 10KVA : Aptomat tổng tối thiểu 50A

+ Ổn áp 15KVA : Aptomat tổng tối thiểu 60A

………..

Cách tính toán tương tự đối với ổn áp LiOA 3 pha. Bởi ổn áp 3 pha sử dụng 3 aptomat cho 3 pha độc lập.

Cách bảo dưỡng ổn áp LiOA

Ổn áp được coi là trái tim trong hệ thống điện gia đình, cũng giống như dây điện là mạch máu. Vì vậy, cần phải bảo dưỡng ổn áp định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Tốt nhất là nên kiểm tra và bảo dưỡng máy sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng. Tránh trường hợp ổn áp LiOA không chạy hoặc có hiện tượng kêu tạch tạch, ù ù mới cuống cuồng sửa chữa.

Cách bảo dưỡng ổn áp LiOA

Cách bảo dưỡng ổn áp LiOA cũng khá đơn giản. Chỉ cần ngắt khỏi nguồn điện, tháo hết ốc vít ở xung quanh rồi dỡ ra khỏi máy.

Sau đó, dùng 1 chiếc chổi quét sơn nhỏ phủi sạch bụi bám bên trong. Đặc biệt là bụi bám trên mạch điều khiển, lõi máy, chổi than… Không dùng chổi ẩm.

Kiểm tra dây điện đấu nối bên trong máy xem có hư hỏng không. Nếu có thì sửa lại những chỗ nối bị hở, dùng băng dính đen quấn chặt các mối nối.

Nếu không tự tin vào tay nghề của mình, các bạn có thể mang đến những cửa hàng ổn áp. Tại đây có sẵn các đồ nghề cần thiết, cũng như linh kiện thay thế nếu hỏng hóc.

>>> Tham khảo ngay ổn áp LITANDA loại HOT nhất hiện nay!

https://www.youtube.com/watch?v=RqEX6Ap7QMQ

Chủ đề liên quan : on ap co hien tuong keu tach tach lien tuc, cách bật LiOA, đồng hồ trên ổn áp LiOA, các lỗi của ổn áp…

Aptomat tổng bị nhảy khi bật ổn áp LiOA phải làm thế nào?

Khả năng cao đang có tình trạng aptomat tổng nhỏ hơn aptomat của ổn áp, hoặc aptomat tổng đã cũ, kém. Trường hợp này chỉ cần thay aptomat mới có dòng tải lớn hơn của ổn áp là được.

5/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook