Hướng Dẫn Sử Dụng Ổn Áp LiOA 5KVA – Cách Dùng LiOA 5KVA

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 5KVA thế hệ mới từ LIOAVIETNAM. Cách dùng ổn áp LiOA 5KVA rất đơn giản, không khó như mọi người nghĩ.

>>> Xem ngay LiOA 5KVA giá từ hãng bán bao nhiêu!

Khi nào thì dùng ổn áp LiOA 5KVA

Ổn áp LiOA được dùng khi điện lưới không ổn định, cao hoặc thấp quá so với định mức 220V. Khi này cần phải sử dụng ổn áp để ổn định điện, đảm bảo hiệu suất và độ an toàn cũng như tuổi thọ cho các thiết bị.

Trên thực tế thì hiện nay ổn áp 5KVA không được dùng nhiều nữa, do hạn chế về công suất. Người ta chỉ dùng cho gia đình có ít thiết bị điện.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 5KVA

Trước tiên, muốn dùng ổn áp LiOA 5KVA thì cần lắp ổn áp vào hệ thống điện trong gia đình. Cách lắp đặt cũng tương đối đơn giản với người có kinh nghiêmj và kiến thức về điện.

Với người không biết lắp, có thể thuê thợ điện lắp đặt tại nhà. Hoặc cũng có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn của bài viết cách lắp LiOA của chúng tôi!

Hình ảnh ổn áp LiOA 5KVA sau khi lắp đặt xong :

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 5KVA

Đây là ổn áp LiOA 5KVA thế hệ mới nhất, có nhiều cải tiến hơn hẳn so với máy đời cũ. Để sử dụng, cần lưu ý đến 2 aptomat ở phía trước mặt máy. Mỗi aptomat lại hoạt động trong 1 chế độ khác nhau.ua LiOA.

Nếu aptomat bên phía AVS đang bật lên phía trên, nghĩa là đang dùng qua chế độ ổn áp. Còn aptomat bên phía Direct bật lên trên là đang dùng trực tiếp điện lưới.

2 chế độ này được thiết kế so le với nhau, chứ không hoạt động song song. Tức là trong cùng 1 lúc không thể bật cả 2 aptomat lên phía trên, mà chỉ có thể bật cả 2 aptomat xuống phía dưới.

Nếu muốn kiểm tra điện đầu vào, có thể gạt nút lẫy ở phía dưới đồng hồ điện tử sang V.in. Làm ngược lại sang phía V.out để kiểm tra điện áp ra đã chuẩn chưa.

(LiOA 5KVA có 3 model SH-5000II, DRI-5000II, DRII-5000II. Tuy khác nhau ở dải điện áp nhưng kiểu dáng và cách sử dụng là như nhau).

Lưu ý khi sử dụng ổn áp LiOA 5KVA

Thông thường điện áp báo ở đồng hồ điện tử sẽ bị sai số khoảng 2 đến 3%. Đây lf mức sai số cho phép của nhà sản xuất, trong ngưỡng tiêu chuẩn nên việc lệch vài vôn là hoàn toàn bình thường.

Đồng hồ ampe báo dòng chỉ hiện chỉ số khi có dòng đủ lớn. Nếu bật tải công suất lớn như bình nóng lạnh, bếp từ, điều hòa…thì mới hiển thị, còn tải công suất nhỏ thì không.

Ổn áp LiOA 5KVA DRII-5000II 2

LiOA 5KVA công suất quy đổi chỉ tương đương với 4000W (4KW), nên khi sử dụng cần lưu ý tránh quá tải. Nếu nhu cầu lớn hơn có thể tham khảo loại 7500 hoặc 10KVA

2 ổ cắm ở phía dưới của LiOA chỉ dùng cho phụ tải riêng lẻ, còn công suất lớn vẫn phải dùng cọc đấu. Có thể dùng để cắm nồi cơm điện, ấm đun nước, quạt…

Video hướng dẫn sử dụng LiOA 5KVA

Dưới đây là hướng dẫn cách dùng ổn áp LiOA 5KVA bằng video từ LiOA Việt Nam :

https://www.youtube.com/watch?v=dEfagI5PcZs

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Tác giả

  • Nguyễn Chí Linh

    Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook