# Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chế Độ DIRECT Và AVS Của LiOA

Chế độ DIRECT và AVS của LiOA có từ máy ổn áp LiOA 5KVA. Bài viết về chế độ AVS trên LiOA sẽ giúp các bạn hiểu rõ AVS là gì, DIRECT là gì.

>>> Mua ngay ổn áp LiOA có chiết khấu cao nhất thị trường!

Chế độ Direct và AVS của LiOA

Ở máy ổn áp LiOA thế hệ mới, nhà sản xuất – Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA đã đưa ra nhiều điểm cải tiến so với đời cũ. Nổi bật là aptomat đôi với 2 chế độ riêng biệt.

Do có sự khác biệt so với thế hệ trước, nên nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về 2 aptomat này. Hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ những thắc mắc của các bạn!

Trước hết, 2 aptomat này hoạt động ở 2 chế độ : dùng qua ổn áp hoặc không dùng qua ổn áp. Trong mỗi chế độ, chức năng của chúng là như nhau : bảo vệ quá tải, quá áp, quá dòng…

Trên mỗi aptomat cũng đều có đầy đủ thông số kỹ thuật. Nếu so sánh, có thể thấy các thông số này tương ứng với aptomat đơn của phiên bản cũ trước đó.

Đây có thể là phương án của nhà sản xuất để giảm tải cho công tác bảo hành bởi số lượng phải bảo hành nhiều. Khách hàng có thể chuyển chế độ để dùng tạm thời.

AVS là gì

AVS (Automatic Voltage Stabilizer) : Sử dụng qua ổn áp. Nên để aptomat có chữ AVS luôn ở hướng lên trên. Chế độ AVS trên LiOA là chế độ được khuyến cáo 24/24.

DIRECT là gì

Direct : Sử dụng trực tiếp điện lưới. Nên để aptomat có chữ DIRECT hướng xuống dưới, chỉ dùng khi máy có sự cố.

Chế độ Direct và AVS của LiOA
                     Chế độ Direct và AVS của LiOA

Cách sử dụng aptomat đôi trên máy ổn áp LiOA thế hệ 2 cũng rất đơn giản. Mời các bạn tiếp tục tìm hiểu ở đề mục bên dưới!

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA

Về cơ bản, từ cách thức hoạt động cũng như vận hành, máy ổn áp LiOA thế hệ 2 không khác nhiều với đời cũ! Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở 2 chế độ Direct và AVS của LiOA.

Sau khi đấu lắp LiOA, để sử dụng tính năng ổn áp, các bạn gạt thanh ngang chắn aptomat về phía bên trái mặt máy. Sau đó, bật aptomat ở AVS lên phía trên.

Nếu thành công, đồng hồ Vol sẽ hiển thị 220V (đồng hồ Ampe hiển thị hay không phụ thuộc vào lượng tải sử dụng). Nếu không, cần kiểm tra lại quy trình đấu nối.

Và khi muốn sử dụng trực tiếp điện lưới, không dùng qua ổn áp, chúng ta làm ngược lại. Gạt thanh ngang chắn sang phía bên phải, bật aptomat ở Direct lên phía trên!

Tuy nhiên, đừng quên khuyến cáo được nhà sản xuất ghi rõ trước mặt máy. Khi chuyển chế độ cần phải đợi 5-7 giây mới được bật aptomat trở lại! 

Chế độ Direct và AVS của LiOA 2

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn không nên quá lạm dụng việc chuyển chế độ này, bởi lâu dài aptomat sẽ nhanh hỏng. Nếu cần chuyển chế độ thường xuyên, nên lắp thêm cầu dao đảo chiều bên ngoài!

Hơn nữa, khi đã bỏ tiền ra mua ổn áp, nên sử dụng nó để được tận hưởng những ưu điểm mà nó mang lại. Thiết bị điện hoạt động ổn định, bền bỉ, hiệu suất cao!

Mua ổn áp LiOA ở đâu

LIOAVIETNAM là kênh bán hàng chính thức của CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH, đơn vị phân phối LiOA lớn nhất hiện nay.

Chế độ Direct và AVS của LiOA 3

Chúng tôi có hệ thống đại lý ở cả 3 miền nên rất dễ dàng trong việc giao hàng cho quý khách. Dưới đây là 1 số ưu điểm của chúng tôi :

✅ Bán LiOA chính hãng ⭐ Do Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA sản xuất, không bán hàng giả nhái chất lượng kém.
✅ Hàng mới 100% ⭐ Nguyên tem mác, thùng hộp, băng kéo nilon, xuất từ kho nhà máy. Không bán hàng cũ.
✅ Chiết khấu cao nhất ⭐ Cam kết giá rẻ nhất thị trường do là nhà phân phối cấp 1, bán hàng tại kho.
✅ Bảo hành chu đáo ⭐ Các sản phẩm được bảo hành 03 năm từ ngày mua hoặc 04 năm từ ngày sản xuất.
✅ Giao hàng tận nơi ⭐ Hỗ trợ giao hàng đến tất cả các tỉnh thành, kể cả vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo..

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp với gia đình mình!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Chế độ làm việc AVS của LiOA là dùng qua ổn áp hay dùng trực tiếp?

Máy ổn áp LiOA 1 pha thế hệ mới có 2 chế độ riêng biệt : AVS và DIRECT. Trong đó, AVS là chế độ sử dụng qua ổn áp, có tính năng ổn định điện áp; còn DIRECT là chế độ sử dụng trực tiếp điện lưới, không dùng ổn áp.

Chế độ DIRECT và AVS của LiOA được áp dụng với sản phẩm nào?

Hiện tại, LiOA chỉ áp dụng 2 aptomat cho các máy ổn áp 1 pha có công suất 5KVA, 7.5KVA, 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA, 50KVA. Không áp dụng cho máy ổn áp công suất nhỏ hơn hoặc máy ổn áp 3 pha.

Chủ đề liên quan : cách sử dụng LiOA dri 10000, hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 10kva, cách đấu LiOA 7.5 kva, cách sử dụng ổn áp LiOA sh 5000, cách đấu LiOA 1 pha, hướng dẫn cách đấu LiOA, ký hiệu trên LiOA, cách đấu LiOA 5kva…

2.6/5 - (5 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook