LiOA Việt Nam : Công Ty Ổn Áp LiOA Nhật Linh

Aptomat LiOA Có Tốt Không, Cách Đấu Nối Aptomat Chi Tiết

Aptomat LiOA có tốt không? Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà sản xuất cung cấp aptomat như Lioa, Panasonic, Sino… và có thể có hàng Nhật bãi. Mỗi nhà sản xuất đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung chỉ đề cập đến Aptomat của hãng LiOA.

Aptomat LiOA có tốt không?

Thương hiệu Lioa được biết đến không chỉ là sản xuất ổn áp, mà còn sản xuất các thiết bị điện gia dụng, trong đó bao gồm aptomat Lioa được nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng. Chức năng cơ bản của Aptomat Lioa là bảo vệ hệ thống điện khỏi quá tải và ngắn mạch.

Aptomat LiOA có tốt không

Khi xảy ra sự cố chập điện, nhiệt độ ở các vị trí chập có thể đủ để làm cháy các dây dẫn. Tuy nhiên, Aptomat Lioa có thể ngăn chặn tình trạng chập cháy bằng cách ngắt điện khi dòng điện quá mức cho phép.

Cấu tạo

Aptomat là một thiết bị được sử dụng để đóng ngắt dòng điện và bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp trong trường hợp xảy ra sự cố. Aptomat LiOA gồm có những thành phần sau:

 • Tiếp điểm: Thiết bị có thể có hai hoặc ba cấp tiếp điểm, trong đó tiếp điểm hồ quang được đóng trước khi đóng mạch. Tiếp theo chính là tiếp điểm phụ và sau đó mới đến tiếp điểm chính. Khi cắt mạch, thứ tự này sẽ ngược lại.
 • Hộp dập hồ quang: Thiết bị có loại nửa kín và kiểu hở. Loại nửa kín được sử dụng cho dòng điện cắt không quá 50KA, trong khi kiểu hở được sử dụng cho dòng điện cắt lớn hơn 50KA.
 • Cơ cấu truyền động: Thiết bị này được dùng tay và có thể cắt dòng điện tối đa 600A dựa trên cơ cấu đòn bẩy.
 • Móc bảo vệ: Thiết bị này là một phần tử bảo vệ tự động có khả năng ngắt mạch.

Ưu điểm

Aptomat của hãng Lioa được thiết kế để bảo đảm an toàn cho hệ thống thiết bị điện và giúp khắc phục các sự cố rò dòng điện. Hiện nay, Aptomat được chia thành 2 loại là 1 pha và 3 pha.

 • Đối với aptomat 1 pha, nó sẽ so sánh dòng điện chạy qua 2 dây nóng/lạnh. Nếu dòng điện khác nhau quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại), aptomat sẽ ngắt điện khỏi tải, ngăn cho tải tiếp tục hoạt động.
 • Còn đối với aptomat 3 pha, nó sẽ so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha. Nếu dòng điện khác nhau quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại), aptomat cũng sẽ ngắt điện khỏi tải.

Vì vậy, aptomat Lioa là một giải pháp hữu hiệu cho các nhà xưởng, công trường và gia đình, đặc biệt là trong phòng tắm, nơi mà việc ngắt mạch điện cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn.

Aptomat LiOA có tốt không 2

Những lợi ích mà aptomat Lioa mang lại là rất đáng giá, với những lợi ích như vậy chắc bạn đã tự trả lời được câu hỏi: Aptomat LiOA có tốt không? Chúng tôi khuyên bạn nên trang bị thêm Aptomat cho các thiết bị điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu.

Hướng dẫn cách lắp đặt

Để lắp đặt aptomat đúng cách, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện và hệ thống điện trước khi lắp đặt aptomat để đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: Lắp aptomat vào tủ điện hoặc bảng điện bằng cách bắt vít chắc chắn và cẩn thận. Nên đúng đặt đầu line ở phía bên trên và đầu load ở phía bên dưới.
 • Bước 3: Đấu dây điện vào aptomat, đầu AC được gắn vào đầu line, đầu ra gắn với phụ tải vào các cọc load. Lưu ý không nên đấu ngược lại và nên đấu dây nóng vào cọc L, dây nguội vào cọc N. Nếu không có khả năng chống quá tải, nên lắp đặt nối tiếp sau MCB và MCCB.
 • Bước 4: Kiểm tra lại hệ thống điện sau khi lắp đặt xong aptomat để đảm bảo an toàn và hoạt động tốt.

Nên mua Aptomat LiOA ở đâu?

Aptomat LiOA rất hữu ích trong các khu vực như nhà máy, công trường, gia đình (đặc biệt là trong phòng tắm) nơi đòi hỏi thời gian ngắt mạch nghiêm ngặt hơn so với các tiêu chuẩn quy định.

LIOAVIETNAM là trang web chính thức của Nhà phân phối ổn áp LiOA, là một trong những đơn vị phân phối ổn áp LiOA lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với việc bán hàng trực tiếp tại kho và có đa dạng sản phẩm, chúng tôi đã tối ưu hoá được tất cả các chi phí liên quan đến giá thành. Do đó, chúng tôi luôn cung cấp mức chiết khấu cao nhất trên thị trường.

Aptomat LiOA có tốt không 3

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại LIOAVIETNAM với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như bảo hành, bảo trì và sửa chữa nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: Aptomat LiOA có tốt không?  Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm Aptomat Lioa hoặc muốn mua hàng, vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
 • Địa chỉ: Số 19/105 Doãn Kế Thiện, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0987.621.590
 • Email: lioagiatot@gmail.com

>>> Hãy tham khảo bảng giá Aptomat LiOA mới nhất của chúng tôi tại: Bảng giá Aptomat LiOA mới nhất 

Bình luận (0 bình luận)

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0987621590
Home