#1 Nên Mua Biến Áp Hay Ổn Áp Cho Gia Đình? Xem Kẻo Nhầm!

Nhiều người còn chưa biết nên mua biến áp hay ổn áp cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ so sánh ổn áp và máy biến áp, để mọi người hiểu rõ hơn!

>>> Xem ngay giá ổn áp Standa đời cũ – nay là LITANDA!

So sánh ổn áp và máy biến áp

Rất nhiều người không hiểu ý nghĩa của 2 chữ ổn áp và biến áp. Do đó, giống như lạc vào ma trận khi tìm mua sản phẩm cho gia đình mình, không biết mua loại nào.

Máy ổn áp và biến áp là 2 loại máy khác nhau, chức năng khác nhau, dùng trong những điều kiện khác nhau. Vì vậy, chúng tôi viết bài này để các bạn biết chính xác về mỗi sản phẩm.

Máy biến áp là gì

Máy biến áp là thiết bị điện, có tác dụng biến đổi điện áp theo mong muốn. Tỉ lệ dây quấn của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp sẽ tạo ra điện áp đầu ra mong muốn, từ điện áp đầu vào cụ thể.

Thông thường, người ta dùng máy biến áp trong trường hợp muốn đổi điện, dùng cho các thiết bị điện ở các quốc gia khác. Cụ thể, tại Việt Nam có máy biến áp dùng đổi điện cho các thiết bị từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…

Hình ảnh loại máy biến áp 1 pha, đổi điện từ 220V sang 110V – 100V :

Bộ đổi nguồn 220V sang 110V 2000W

Sản phẩm này dùng cho các thiết bị điện 1 pha nhập khẩu. Như điều hòa nội địa, nồi cơm điện cao tần, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc khí, máy hút bụi…

Hình ảnh loại máy biến áp 3 pha, đổi điện từ 380V sang 220V – 200V :

Biến áp 3 pha 380V/ 220V 100KVA 3

Đây là sản phẩm thường dùng trong các doanh nghiệp FDI, trong các khu công nghiệp. Máy móc 3 pha nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc bắt buộc phải có máy biến áp 3 pha mới có thể sử dụng được.

Điểm hạn chế của máy biến áp 1 pha cũng như 3 pha là không có tính ổn định. Điện áp đầu ra sẽ biến thiên theo điện áp đầu vào, vì vậy dùng ở những nơi điện chập chờn sẽ có thể phát sinh.

Máy ổn áp là gì

Máy ổn áp là thiết bị điện có chức năng ổn định điện áp, giúp điện áp luôn duy trì mặc định ở 220V (±3%). Đảm bảo cho hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị điện phía sau.

Hiện nay, máy ổn áp được sử dụng cực kỳ phổ biến, đặc biệt ở những nơi điện lưới không thực sự tốt. Việc dùng ổn áp trong gia đình là hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

Hình ảnh máy ổn áp 1 pha dùng cho gia đình :

Nên mua biến áp hay ổn áp

Hình ảnh máy ổn áp 3 pha dùng trong công nghiệp, dịch vụ (sử dụng điện 3 pha) :

Ổn áp LITANDA 60KVA 3 pha dải 260V-430V

Máy ổn áp có giá thành cao hơn máy biến áp, và cũng được dùng nhiều hơn. 1 số hãng như LITANDA hay LiOA còn tích hợp thêm tính năng biến áp 2 trong 1 với 1 số sản phẩm.

>>> Tham khảo giá ổn áp LiOA thế hệ mới nhất!

Nên mua biến áp hay ổn áp

Đọc những dòng trên, chắc hẳn các bạn đã rõ cần phải mua loại nào cho gia đình. Chúng tôi xin đưa ra 1 số kết luận như sau :

+ Nếu cần ổn định điện áp, cần mua máy ổn áp. “PHẢI” mua chứ không phải là “NÊN” mua, bởi nếu không có ổn áp thì các thiết bị điện khác hoạt động chập chờn.

+ Nếu cần đổi nguồn điện, cần dùng máy biến áp. Hoặc sử dụng tính năng biến áp của ổn áp nếu như gia đình bạn có sẵn.

Để được tư vấn thêm, liên hệ với chúng tôi nhé :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay?

Hiện tại trên thị trường 2 hãng ổn áp được đánh giá cao nhất là LiOA và LITANDA. Thông thường, khách hàng tại miền Nam chuộng ổn áp LiOA, còn khách hàng tại miền Bắc chuộng ổn áp LITANDA hơn! Chúng tôi xin không đánh giá ổn áp hãng nào tốt nhất.

Cấu tạo của ổn áp và biến áp có khác nhau không?

Tất nhiên, cấu tạo của 2 loại máy này khác nhau. Máy biến áp đơn thuần chỉ có cuộn dây, trong khi máy ổn áp có thêm cơ cấu chổi than, bù điện khi điện nguồn có dao động.

5/5 - (1 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook