#1 Tìm Hiểu Các Đời Ổn Áp LiOA Nhật Linh Từ Trước Đến Nay

5/5 - (3 bình chọn)

Giới thiệu các đời ổn áp LiOA Nhật Linh chính hãng đã từng được sản xuất. Phân phối máy ổn áp LiOA thế hệ mới nhất năm 2020 chiết khấu cao!

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA thế hệ mới sau khi chiết khấu!

Các đời ổn áp LiOA

Ổn áp LiOA đời cũ

Đây là dòng ổn áp LiOA sơ khai, ra đời trong những năm từ 1994 đến 1997. Cấu tạo gồm lõi xuyến và các vòng dây, có chổi than tiếp xúc với các vòng dây để thay đổi vị trí tiếp xúc.

Chế độ hoạt động của ổn áp thời này khá đơn giản. Khi cấp điện, có 1 mạch điện so sánh mức điện áp mà chổi than được điều khiển bởi một mô tơ, sẽ quay đến vị trí điện áp đầu vào phù hợp để cho điện áp ra 220V.

Nhược điểm là khi mất điện thì chổi than đứng nguyên, không quay về phía nào cả. Do đó nếu mất điện khi mất điện lúc điện yếu thì điện áp khi có điện trở lại rất cao. Có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị điện đang sử dụng.

Ổn áp LiOA đời đầu

Với những người hoài cổ, thì không thể quên được chiếc máy này với tên gọi “Súp vôn tơ” cùng những tiếng kêu két két.

Máy chỉ có dải điện áp vào rất hẹp, từ 150V-250V, không có dải điện áp rộng 90V-250V hay 50V-250V như hiện nay. Công tắc đầu vào là một CB không có chế độ bảo vệ quá nhiệt hoặc quá dòng tích hợp.

Ổn áp LiOA đời 2

Máy được sản xuất trong khoảng những năm 1998 đến năm 2004, được điều chỉnh chế độ nên đảm bảo an toàn hơn với máy đời đầu.

Khi mất điện, chổi than tự quay về vị trí 250V nên khi có điện trở lại điện áp không bị dâng vọt lên. Thời điểm này, LiOA đã sản xuất thêm loại dải thường 90V-250V và dải rộng 50V-250V.

Các đời ổn áp LiOA

Trên máy có thêm tính năng “Auto reset system”, bảo vệ quá tải, quá áp, ngắn mạch. Máy cũng có đường nét công nghiệp và thẩm mỹ hơn trước.

Ổn áp LiOA đời 3

Máy được sản xuất từ năm 2005 đến năm 2008, có công tắc kết hợp với cuộn hút thay vì CB như trước. Có thể đóng cắt công tắc này nếu như bị quá dòng hoặc quá áp.

>>> Tham khảo ngay ổn áp LiOA 10KVA cũ có nên mua không!

Trên máy có sử dụng một biến dòng để theo dõi dòng điện, tự động ngắt nếu dòng này vượt ngưỡng giới hạn. Đồng thời có một công tắc để kích hoạt chế độ bảo vệ quá áp hay không.

Ở phiên bản này, máy ổn áp LiOA đã có quy cách gần giống với ổn áp hiện nay. Công suất của máy cũng đa dạng hơn vì nhu cầu sử dụng ngày càng lớn.

Ổn áp LiOA đời 3

Ổn áp LiOA đời 4

Phiên bản này được sản xuất từ năm 2009- 2013, dùng aptomat có cuộn hút để bảo vệ quá tải, chập tải, quá áp…thay cho công tắc như đời 3.

Có thể điều chỉnh điện áp đầu ra ở một mức nhất định nào đó, mà không cần can thiệp vào bên trong. Việc điều chỉnh thông qua một chiết áp xoay có chữ V.ADJ.

Chiết áp trên đã được chỉnh ở mức giữa và tương ứng với mức đầu ra 220V. Nếu muốn thay đổi thì có thể khẽ điều chỉnh theo mức điện áp ra cần thiết.

Ổn áp LiOA đời 4

Loại ổn áp đời máy thứ 4 của LiOA sử dụng một aptomat tép 1 nhánh để bảo vệ quá dòng ở đầu vào. Khi điện áp đầu vào tăng cao chỉ bảo vệ được các thiết bị đầu ra, không tự bảo vệ được chính ổn áp.

Ngoài ra, còn một số phiên bản ổn áp LiOA mẫu thử nghiệm khác. Tuy nhiên do thời gian được sản xuất và lưu hành ngắn nên chúng tôi không giới thiệu với độc giả.

Ổn áp LiOA thế hệ 2

Từ năm 2018, Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA cho ra mắt dòng máy ổn áp LiOA thế hệ mới với nhiều điểm khác biệt. Hiện tại, đây là loại mới nhất đang lưu hành trên thị trường.

So với các máy ổn áp đời cũ, ổn áp LiOA thế hệ 2 có nhiều cải tiến. Trước hết là mẫu mã sản phẩm, được in đầy đủ rõ nét như hình dưới đây :

Tất cả máy ổn áp 1 pha cũng như 3 pha ở phiên bản mới có vỏ màu ghi trắng. Không phải vỏ màu nâu cafe như trước đây. 

Đáng kể hơn là từ máy 5KVA trở lên dùng 2 aptomat cho 2 chế độ khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng qua ổn áp hoặc dùng trực tiếp điện lưới.

Ổn áp LiOA 10KVA SH-10000

Điều này giúp khách hàng có thể an tâm hơn khi máy có sự cố. Đây cũng là 1 biện pháp giảm tải cho phòng bảo hành của LiOA.

Ngoài ra, có thể kiểm tra được điện áp đầu vào/đầu ra thông qua một nút gạt trước mặt máy. Máy cũng có sử dụng chiết áp V.ADJ giống như ổn áp LiOA đời thứ 4.

Ổn áp LiOA thế hệ mới 2020

Phiên bản cập nhật mới nhất của ổn áp LiOA bắt đầu có từ năm 2020. Về cơ bản, hình thức của máy không quá khác biệt với bản 2018, trừ đồng hồ.

Ở phiên bản mới này, LiOA sẽ không dùng đồng hồ kim cho máy từ 5KVA. Thay vào đó sẽ là đồng hồ LED hiển thị điện tử, rất dễ quan sát các chỉ số.

Hình ảnh như bên dưới :

Ổn áp LiOA 10KVA dải 90

Loại đồng hồ này tuy đẹp nhưng rất nhạy, nên có thể một số khách hàng khó tính sẽ phản ánh về sự sai lệch. Tuy nhiên độ sai lệch luôn nằm trong ngưỡng cho phép của nhà sản xuất.

Chủ đề liên quan : ổn áp LiOA 100va, ổn áp LiOA nha trang, ổn áp LiOA 40kva, bảng giá ổn áp LiOA 2019, ổn áp 12kw…

Tác giả

  • Nguyễn Chí Linh

    Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook