Giải Thích Ý Nghĩa Thông Số Kỹ Thuật Ổn Áp LiOA Thế Hệ Mới

Thông số ổn áp LiOA có ý nghĩa gì? Giải thích chỉ số của đồng hồ ampe trên ổn áp LiOA tại sao không chạy? Cách tính công suất ổn áp thế nào?

>>> Tham khảo thông số ổn áp LiOA gồm những chỉ số nào!

Khi chọn mua ổn áp, đa phần khách hàng sẽ thắc mắc về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa của các thông số kỹ thuật trên máy ổn áp.

Công suất

Yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến máy ổn áp là công suất của ổn áp. Hiểu nôm na, đây là khả năng tải tối đa của máy ổn áp. Với ổn áp 1 pha, công suất có từ 500VA đến 50000VA (50KVA).

Đối với công suất lớn hơn, thông thường người ta sử dụng ổn áp 3 pha. Ổn áp 1 pha chỉ là dạng ổn áp dân dụng công suất nhỏ, ổn áp 3 pha là ổn áp công nghiệp công suất lớn.

Tùy theo số lượng thiết bị điện được dùng phía sau ổn áp là nhiều hay ít mà chọn công suất phù hợp. Ổn áp có công suất 10KVA được sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình.

Thông số ổn áp LiOA

Nếu sử dụng quá tải, máy sẽ nhảy aptomat báo quá tải ở phía trước. Trong trường hợp quá tải nhiều lần, có thể máy sẽ bị cháy hoặc lỗi hỏng.

Việc tính công suất ổn áp chính xác sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư. Cũng như đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định không phát sinh sự cố.

>>> Xem ngay cách tính công suất ổn áp đơn giản nhất!

Dải điện áp

Điều thứ 2 cần nhắc đến là dải điện áp của máy. Hiện nay, máy ổn áp 1 pha được chia làm 3 loại dải dưới đây :

+ Dải hẹp : 150V~250V

+ Dải thường : 90V~250V

+ Dải rộng : 50V~250V

Trong đó, máy dải hẹp thường rất ít được sử dụng, và chỉ dùng ở khu vực nội thành, nội thị có chất lượng điện tương đối ổn. Khách hàng cũng cần lưu ý, tránh sử dụng sát dải khiến khả năng hoạt động của máy kém đi.

Ổn áp LiOA 7,5KVA DRII-7500II

 

Máy dải rộng là loại có doanh số cao nhất do được dùng nhiều nhất! Ngoài ra, còn có dòng máy ổn áp chuyên dụng 2 pha lửa có dải từ 160V~430V chuyên trị điện rất yếu kém.

Điện áp ra

Trên máy ổn áp luôn có điện áp ra 220V và ít nhất 1 đầu ra 110V hoặc 100V, 120V. Điều này rất tiện lợi bởi hiện tại có nhiều thiết bị điện nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…

Chức năng này có trên bộ đổi nguồn (biến áp tự ngẫu) và đã được tích hợp trên máy ổn áp từ lâu.

Kích thước và trọng lượng

Riêng về kích thước và trọng lượng của ổn áp thì không có quy chuẩn chung. Bởi các hãng đều có thể thay đổi quy cách sản phẩm không cần báo trước.

Trong 2 hãng ổn áp lớn nhất Việt Nam hiện nay là LITANDA và LiOA thì ổn áp LITANDA có kích thước lớn hơn ổn áp LiOA. Ổn áp LiOA nhỏ, thích hợp dùng trong thành phố.

Ổn áp LITANDA 10KVA DRI (50V-250V)

Ổn áp LITANDA được sản xuất bằng dây đồng nên có trọng lượng lớn hơn. Máy phù hợp dùng ở khu vực ngoại thành và nông thôn, vùng sâu vùng xa.

>>> Mua ngay ổn áp LiOA 10KVA chiết khấu cao!

Chủ đề liên quan : đồng hồ trên ổn áp LiOA, đồng hồ ampe trên ổn áp LiOA, ổn áp LiOA là gì, hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 10kva, 5kva là gì…

5/5 - (1 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook