Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly? Có Thể Bạn Chưa Biết!

Bài viết giúp giải đáp tại sao phải dùng máy biến áp cách ly. Phân tích những ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly, cách nhận biết biến áp cách ly.

>>> Tìm hiểu ngay tại sao biến áp cách ly chống giật!

Máy biến áp cách ly là gì

Máy biến áp nói chung là loại máy có khả năng biến đổi điện áp đầu vào thành điện áp đầu ra mong muốn. Việc thay đổi có thể nằm ở điện áp hoặc tính năng của máy.

Có 2 loại máy biến áp là biến áp tự ngẫu và biến áp cách ly. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến biến áp cách ly.

Máy biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Do đó cách biệt và độc lập nhau về điện.

Điều này giải thích cho việc tại sao biến áp cách ly không giật. Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên.

Theo định luật cảm ứng điện từ, sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở cuộn thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp mà máy có thể tăng thế hay hạ thế.

Biến áp cách ly LiOA PS30-06

Đặc điểm của biến áp cách lý là bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Vì vậy sẽ không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ máy.

Ở Việt Nam, trước đây người ta chỉ dùng biến áp cách ly Nhật cũ vì lý do kinh tế. Máy chỉ là loại công suất nhỏ, được dùng cho các dàn âm thanh Nhật bãi nhập khẩu.

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly

Khi suy xét các chỉ số ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly, nhiều người đã lựa chọn để sử dụng. Trong khi giá thành của biến áp cách ly không phải là rẻ.

Do mang lại độ an toàn cao, các gia đình đã chủ động trang bị để đảm bảo không bị điện giật. Nhất là những hộ gia đình có nhiều trẻ em.

Cách quấn biến áp cách ly và cách đấu biến áp cách ly đòi hỏi phải có kỹ thuật cao. Vì vậy không phải đơn vị nào cũng sản xuất được dòng sản phẩm này.

Trên thị trường hiện nay chỉ có LiOA và LITANDA là 2 đơn vị nổi tiếng sản xuất biến áp cách ly. LiOA tập trung sản xuất loại công suất nhỏ cho audio, và loại 3 pha cho công nghiệp.

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly

Trong khi đó, LITANDA sản xuất đủ mọi dòng biến áp cách ly, công suất từ 2KVA trở lên. Với lợi thế 100% dây đồng, sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng!

Máy được bảo hành 04 năm, giao hàng miễn phí toàn quốc. Khách hàng có thể yêu cầu điện áp ra theo ý muốn, như 100V – 110V – 120V – 220V…

>>> Mua ngay biến áp cách ly chống giật loại tốt nhất và rẻ nhất hiện nay!

Chủ đề liên quan : tính công suất biến áp cách ly, máy biến áp cách ly có tác dụng gì…

5/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook