Ổn Áp LiOA Dải Rộng Nghĩa Là Gì?

Ổn áp LiOA dải rộng là để chỉ máy có dải điện áp từ 50V~250V. Đây là máy được sử dụng nhiều nhất và có giá cao hơn so với 2 dải còn lại.

>>> Xem ngay giá lioa 10kva dải 50v dải rộng!

Banner ổn áp LiOA

Dải của ổn áp LiOA

Thuật ngữ “dải” trong ổn áp LiOA cũng như các loại ổn áp khác, là để chỉ khả năng hoạt động của máy ổn áp trên lưới điện. Dải điện áp càng rộng, khả năng hoạt động của máy càng cao và ngược lại.

Dải là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc vận hành cũng như giá thành của máy ổn áp. Máy dải rộng có giá cao hơn máy dải hẹp bởi tốn nhiều vật tư sản xuất hơn!

Do đó máy ổn áp dải rộng thường có kích thước lớn hơn, hoặc khối lượng lớn hơn, hoặc cả 2. Có thể thấy rõ ràng ổn áp dải rộng to và nặng hơn, ổn áp dải hẹp nhỏ và nhẹ hơn!

Dải ổn áp có ý nghĩa đối với cả ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. Ở máy ổn áp 3 pha, thường có 3 dải điện áp 304V-430V, 260V-430V, 160V-430V. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến ổn áp 1 pha.

Ổn áp LiOA dải rộng

Máy ổn áp LiOA 1 pha thường có 3 dải điện áp như sau (1 số công suất không đủ cả 3 dải) :

+ 150V – 250V – Model SH: Dải hẹp

+ 90V – 250V – Model DRI: Dải thường

+ 50V – 250V – Model DRII: Dải rộng

Dải hoạt động của máy được in ở ngay trên máy. Thông thường sẽ ở gần aptomat hoặc ở tem thông số kỹ thuật ở phía sau máy.

Ổn áp LiOA dải rộng
                     Ổn áp LiOA dải rộng

Theo thống kê của chúng tôi, doanh số của ổn áp LiOA dải rộng luôn lớn hơn 2 lần so với ổn áp dải thường và dải hẹp cộng lại. Nghĩa là có 10 người mua ổn áp thì có đến 7 người mua máy dải rộng.

Cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi phần lớn tâm lý khách hàng mua 1 lần cho xong. Máy ổn áp dải rộng luôn hoạt động tốt ở mọi điều kiện điện lưới.

Trong khi những máy dải thường và dải hẹp ít nhiều có sự hạn chế hơn!

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA có đủ dải đã chiết khấu!

Ổn áp LITANDA dải rộng

Không giống với ổn áp LiOA, ổn áp LITANDA có nhiều điểm khác biệt. Đối với ổn áp 1 pha, LITANDA chỉ tập trung vào 2 dải điện áp cơ bản được dùng nhiều nhất hiện nay :

+ 90V – 250V – Model DR: Dải thường

+ 50V -250V – Model DRI: Dải rộng

Ổn áp LITANDA 10KVA DRI (50V-250V)

Sự khác biệt về dải điện áp trên ổn áp LITANDA còn dễ dàng phân biệt qua màu sắc của vỏ hộp. Máy dải rộng có vỏ màu đỏ, trong khi máy dải thường có vỏ màu xanh dương.

Máy dải rộng thường được sử dụng ở những khu vực điện lưới thực sự yếu kém như vùng nông thôn, làng nghề, khu công nghiệp… Trong những trường hợp điện quá yếu, còn có thể sử dụng ổn áp 2 pha lửa có hiệu suất vượt trội hơn nhiều!

>>> Tham khảo thêm ổn áp LITANDA phiên bản mới nhất!

https://www.youtube.com/watch?v=-9zyCKXRf1U

5/5 - (6 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook