Ổn Áp LiOA Là Gì? Tìm Hiểu 6 Tác Dụng Của Ổn Áp LiOA!

Ổn áp LiOA là sản phẩm do Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA sản xuất. Có tác dụng ổn định điện áp đầu ra ngay cả khi đầu vào thay đổi.

>>> Xem giá ổn áp LiOA 3 pha đã chiết khấu %!

LiOA là gì?

Thuật ngữ LiOA chắc hẳn không xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, chắc chắn rằng đa số trong số đó hiểu sai về ý nghĩa của từ này. Ở bài viết hôm nay, LIOAVIETNAM.VN sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn.

LiOA được viết tắt từ 3 chữ “Linh Ổn Áp”. Chữ Linh ở đây chính là tên của ông Nguyễn Chí Linh, Giám đốc và cũng là người sáng lập thương hiệu LiOA.

Công ty sản xuất ổn áp LiOA là Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA. Tất cả các Công ty khác có tên gần giống như vậy trên các trang mạng đều không phải. Mà được thành lập để các cửa hàng dựa vào tên LiOA bán sản phẩm.

LiOA hiện tại là thương hiệu lớn trong ngành điện tại Việt Nam. Sản phẩm chủ lực của hãng là máy ổn áp 1 pha, 3 pha, máy biến áp, dây cáp điện, thiết bị điện dân dụng…

Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm máy tự động ổn áp. LiOA và LITANDA đã thành lập được thế song mã nhiều thập kỷ nay trong ngành ổn áp tại Việt Nam.

Mặc dù trên thị trường có nhiều nhà sản xuất ổn áp, tuy nhiên LiOA và LITANDA vẫn là những thương hiệu nổi trội hơn cả. Các chuyên gia ngành điện cũng khuyến cáo các hộ gia đình sử dụng 1 trong 2 thương hiệu này.

Máy ổn áp có tác dụng ổn định điện áp luôn ở mức 220V ( còn có 110V -100V tùy hãng). Sử dụng ổn áp làm tăng hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện.

LiOA là gì?

Do là công ty ổn áp đầu tiên tại Việt Nam (1994), nên cái tên LiOA vô hình chung đã được dùng để chỉ máy ổn áp nói chung. Do đó khách hàng mới sáng tạo ra những cái tên như LiOA Nhật Linh, LiOA Standa…

Ổn áp LiOA 1 pha

Máy ổn áp LiOA 1 pha là loại được sử dụng trong điện dân dụng. Máy dùng trong các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng nhỏ… Công suất dao động từ 0.5KVA đến 50KVA.

Máy bao gồm 3 dải điện áp tương ứng với 3 model :

+ SH : Dải 150V~250V

+ DRI : Dải 90V~250V

+ DRII : Dải 50V~250V

Trong đó, máy có dải điện áp càng rộng thì có giá càng cao và ngược lại. Dưới đây là hình ảnh thực tế của model DRI phiên bản mới nhất lưu hành năm 2020 :

Ổn áp LiOA 20KVA 1 pha

Ở phiên bản thế hệ mới, máy có vỏ màu ghi trắng, không phải màu nâu cafe như đời cũ. Bên cạnh đó đã được tích hợp 2 chế độ hoạt động qua ổn áp hoặc trực tiếp.

Trong năm 2020, lại có một bản cập nhật mới nữa, với sự thay đổi nằm ở đồng hồ hiển thị. Máy từ 5KVA sẽ sử dụng đồng hồ điện tử, không dùng đồng hồ kim nữa.

>>> Tham khảo thêm máy ổn áp LiOA mini công suất nhỏ nhất!

Ổn áp LiOA 3 pha

Trong khi đó, máy ổn áp 3 pha phần lớn được sử dụng cho sản xuất công nghiệp hoặc dịch vụ. Cụ thể, LiOA 3 pha được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, trang trại, nhà hàng, nhà nghỉ….

Các mức công suất dao động từ 3KVA đến 1200KVA. Phổ biến nhất vẫn là các máy từ 30KVA đến 300KVA. Đây là những công suất được dùng nhiều hơn!

Cũng giống như máy ổn áp 1 pha, ở thế hệ mới Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA cũng quy chuẩn hình thức. Tất cả các máy ổn áp đều được mang bộ vỏ màu ghi trắng và đồng hồ điện tử như hình dưới :

Ổn áp LiOA 100KVA 3 pha SH3-100KII

Ngoài ra còn có các máy ổn áp công suất lớn hơn, hoặc loại khác quy cách. Công ty nhận sản xuất theo yêu cầu những đơn hàng lớn, những máy dạng đặc biệt.

Trên thị trường còn tồn đọng 1 số lượng khá lớn máy ổn áp đời cũ có chất lượng kém hơn. Do đó khách hàng cần lưu ý, tránh mua phải những máy cũ này.

Video về ổn áp LiOA thế hệ mới :

Thông tin tư vấn :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ỔN ÁP LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy,  Hà Nội
Chi nhánh : Trường Chinh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.621.590
Website : https://lioavietnam.vn/
Email : lioagiatot@gmail.com

LiOA là gì?

LiOA là tên 1 hãng ổn áp tại Việt Nam, viết tắt của cụm từ Linh Ổn Áp. Đây là thương hiệu được sở hữu bởi Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA (trước đây là Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA). Nhiều người đã nhầm lẫn khi gọi máy ổn áp là LiOA, trong khi tại Việt Nam có nhiều hãng ổn áp như LITANDA, LITANDA, ROBOT...

Cách sử dụng LiOA như thế nào?

Hiện nay tất cả các dòng sản phẩm ổn áp của LiOA đều là tự động. Vì vậy chỉ cần đấu lắp ổn áp vào hệ thống điện là máy sẽ tự động kéo điện mà không cần tương tác gì.

Dùng LiOA có tốn điện không?

Lượng điện năng tiêu thụ của ổn áp không đáng kể, chỉ khoảng 3% tổng điện năng tiêu thụ của gia đình. Vì vậy việc lắp ổn áp cho gia đình là hoàn toàn cần thiết.

5/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook