Không Đóng Tiền Điện Bao Lâu Thì Bị Cắt

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt? Hạn cuối nộp tiền điện hàng tháng là ngày nào? Có bị phạt chậm trả tiền điện không? Làm gì khi bị cắt điện?

>>> Mua ngay ổn áp LiOA 10KVA cho gia đình với giá tốt nhất!

Ngày đóng tiền điện hàng tháng

Theo Cục điều tiết điện lực, hiện EVN ở các địa phương thường chốt số điện trong ngày 20 và 21 hàng tháng và chậm nhất là ngày 10-14/tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện đến khách hàng.

Thời điểm thông báo hóa đơn tiền điện chênh hơn 10 ngày nên rất nhiều khách hàng không thể theo dõi được số điện tiêu thụ của mình khi nhận được hóa đơn tại nhà.

Ngày đóng tiền điện hàng tháng ở các tỉnh thành vì thế có lệch nhau một vài ngày. Ví dụ cụ thể, điện lực quận Nam Từ Liêm chốt số và gửi thông báo từ ngày 17-18, trong khi điện lực Bắc Giang sẽ là ngày 20-21.

Khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền điện hàng tháng cho đơn vị bán điện theo thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện.Quá thời hạn trên mà chưa thanh toán, khách hàng phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho bên bán điện.

Tiền lãi được tính bằng số tiền chậm trả nhân với mức lãi suất ghi trong hợp đồng mua bán điện tại thời điểm thanh toán và nhân với số ngày chậm trả, tính từ ngày phải thanh toán đến ngày khách hàng thanh toán.

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt
                         Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt

Theo điều 23, Luật Điện lực 2012 quy định: “Bên mua điện phải thanh toán đủ và đúng thời hạn số tiền điện ghi trong hóa đơn cho bên bán điện theo biểu giá điện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tiền điện được thanh toán tại trụ sở, nơi ở của bên mua điện hoặc tại địa điểm thuận lợi do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện. Hoặc cũng có thể thanh toán online, thanh toán tại các điểm thu hộ.

Trong trường hợp khách hàng không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 02 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện.

Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho khách hàng trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

>>> Xem thêm giá ổn áp Standa tại kho đã chiết khấu!

Bị cắt điện phải làm sao

Việc cấp điện trở lại chỉ tiến hành sau khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền điện, tiền lãi do chậm trả và chi phí ngừng và cấp điện trở lại.theo quyết định 08 của Bộ Công thương, khách hàng sẽ phải đóng phí cho việc cấp điện trở lại với mức phí 89.900 VNĐ. 

Sau khi thanh toán tiền điện và đóng phí mở điện thành công, tối đa 24 giờ ngành điện sẽ cấp điện lại cho khách hàng.

Các trường hợp bị cắt điện

– Ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện không khẩn cấp, thông báo biết trước ít nhất năm ngày bằng cách thông báo trong ba ngày liên tiếp.

– Ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện khẩn cấp do sự cố không kiểm soát được có nguy cơ làm mất an toàn nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn của hệ thống điện.

– Bên mua điện có các hành vi vi phạm quy định của pháp luật: phá hoại các trang thiết bị điện, thiết bị đo đếm điện và công trình điện lực. Vi phạm các quy định về an toàn trong phát điện, truyền tải điện, phân phối điện và sử dụng điện;

Cản trở việc kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện; trộm cắp điện; sử dụng điện để bẫy, bắt động vật hoặc làm phương tiện bảo vệ. Vi phạm các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, khoảng cách an toàn của đường dây và trạm điện.

– Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Luật điện lực, Luật xây dựng, pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tra cứu tiền điện

Để tra cứu tiền điện, các chỉ số điện rất đơn giản. Các bạn cần làm theo các bước dưới đây :

Bước 1: Truy cập website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực. Có thể tra cứu Google để có địa chỉ chính xác! Có thể tra cứu tiền điện Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng…hay bất kỳ tỉnh thành nào!

Bước 2: Nhập mã khách hàng (ID) và mật khẩu

Trong đó, ID và mật khẩu mặc định là mã khách hàng có in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Tra cứu tiền điện

 

Bước 3: Chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian muốn tra cứu

Khi chọn chức năng này, một bảng thông tin về hóa đơn điện tử xuất hiện. Thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán…

Khách hàng có thể thanh toán tại các quầy giao dịch của Điện lực, các điểm giao dịch của các ngân hàng liên kết với Điện lực. Hoặc đăng ký thanh toán tự động qua ngân hàng, sử dụng Internet Banking, SMS Banking để chuyển khoản.

https://www.youtube.com/watch?v=RqEX6Ap7QMQ

Liên quan : chậm đóng tiền bao lâu sẽ bị cắt nước, làm gì khi bị cắt điện, bị cắt điện phải làm sao, hạn cuối nộp tiền điện, phạt chậm trả tiền điện, bị cắt điện gọi số nào, đóng phí cắt điện ở đâu, trễ tiền điện bao lâu thì bị cắt, đóng tiền điện trễ có bị phạt không, hạn chót nộp tiền điện, luật điện lực cắt điện, ngày thu tiền điện hàng tháng, thời hạn đóng tiền điện 2019, ngày chốt số điện hàng tháng, hạn chót nộp tiền điện, thời hạn đóng tiền điện 2018, lịch đóng tiền điện hàng tháng, đóng tiền điện vào ngày nào…

5/5 - (3 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook