#1 Gia Đình Dùng Ổn Áp Bao Nhiêu KVA? Nên Mua Loại Nào?

Gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA là tốt nhất? Dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA? 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu KVA?
>>> Xem giá ổn áp LiOA 10KVA cập nhật mới nhất!

Gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Yếu tố rất quan trọng khi tìm mua ổn áp cho gia đình là công suất. Nếu tính đúng công suất, sẽ tiết kiệm được chi phí, đồng thời đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Ngược lại, nếu không biết tính công suất, có khả năng sẽ bị hụt công suất. Dẫn đến quá tải, thậm chí chập cháy trong quá trình sử dụng.

Chẳng thế mà những câu hỏi như : nêu cách chọn mua ổn áp cho gia đình, gia đình nên dùng LiOA nào…luôn được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất; bên cạnh câu hỏi nên mua ổn áp loại nào.

Trước hết, công suất ổn áp cần sử dụng phụ thuộc vào lượng thiết bị điện phía sau nó. Người ta sẽ tính dựa trên tổng công suất của các thiết bị điện trong nhà.

Gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Thông thường, với hộ gia đình cơ bản, việc tính công suất sẽ phụ thuộc vào việc gia đình dùng mấy điều hòa (máy lạnh). Bởi điều hòa là loại công suất lớn nhất.

Lẽ ra sẽ còn phải tính thêm công suất của bình nóng lạnh, cũng có công suất lớn. Tuy nhiên trên thực tế bình nóng lạnh và điều hòa thường dùng vào 2 mùa khác nhau, ít khi dùng song song.

Dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Nếu trong gia đình có 1-2 điều hòa nhiệt độ, công suất của ổn áp cần dùng là 10KVA. Lưu ý, điều hòa ở đây là loại 9000BTU – 12000BTU. Với những loại công suất lớn hơn như 18000BTU-24000BTU-36000BTU…cần chọn ổn áp lớn hơn!

Điều hòa cơ thông thường có dòng khởi động cao hơn từ 2-3 lần công suất thực, nên phải tính dôi công suất để tránh quá tải. Điều hòa inverter có dòng khởi động thấp nên có thể dùng dùng máy công suất nhỏ hơn.

>>> Tìm hiểu cách tính công suất ổn áp chính xác!

3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu

Gia đình có 2-3 điều hòa nhiệt độ, công suất của ổn áp cần dùng là 15KVA. Tương tự như bên trên, chỉ áp dụng với điều hòa loại 9000BTU-12000BTU. Điều hòa lớn hơn cần chọn loại công suất cao hơn!

Ngoài điều hòa, các gia đình còn nhiều thiết bị điện khác như máy giặt, tủ lạnh, tivi, máy bơm nước, lò vi sóng… Do đó khách hàng không nên tính sát tải.

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Nên mua ổn áp loại nào

Khi tìm mua ổn áp gia đình, chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ nên chọn 1 trong 2 thương hiệu : LiOA hoặc LITANDA. Đây là 2 hãng ổn áp lớn nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Cả LiOA và LITANDA đều có thị phần và doanh số lớn, áp đảo so với phần còn lại. Mỗi hãng lại có những thế mạnh riêng, đáp ứng được phân khúc khách hàng riêngLiOA là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA. Lợi thế của hãng là đa dạng mức công suất và dải điện áp, cộng với hệ thống đại lý rộng rãi trên toàn quốc.

Trong khi đó, LITANDA là thương hiệu của Công ty Cổ phần LITANDA Việt Nam. Ưu điểm của máy là chạy ổn định ngay cả ở nơi điện rất yếu, và giá thành thấp hơn LiOA!

Việc lựa chọn loại ổn áp nào trong 2 thương hiệu này chỉ phụ thuộc vào thị hiếu của mỗi người. Bởi chất lượng của mỗi thương hiệu đều đã được khẳng định.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình!!!

5/5 - (1 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook