Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Ổn Áp Robot 3KVA 5KVA 10KVA 15KVA

5/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn cách lắp đặt ổn áp Robot 3KVA, 5KVA, 8KVA, 10KVA, 15KVA… Cách đấu lắp ổn áp 1 pha đơn giản nhất từ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi.

>>> Xem ngay ổn áp Robot 5KVA giá bao nhiêu sau chiết khấu!

Cách lắp đặt ổn áp Robot

Về cơ bản, việc đấu lắp máy ổn áp 1 pha của các hãng không có khác biệt nhiều. Chỉ cần tìm kiếm “hướng dẫn cách đấu LiOA” sẽ ra cả nghìn kết quả.

Điểm khác nhau duy nhất chỉ là bố cục các cọc đấu nối. Ví dụ, trong khi cọc đấu của ổn áp LiOA và ổn áp Robot nằm ngang 1 hàng; thì ổn áp Standa lại chia 2 hàng trên, dưới.

Ở các cọc đấu nối sẽ có chỉ dẫn chi tiết bằng tiếng Việt. Ngoài ra, có thể có thêm tờ giấy hướng dẫn đấu lắp và sử dụng đi kèm.

Dưới đây là hình ảnh lắp đặt ổn áp Robot 5KVA :

Cách lắp ổn áp Robot

Cách lắp đặt ổn áp Robot 3KVA, 5KVA, 8KVA hay 10KVA…đều giống nhau. Bởi chung 1 hãng thì sẽ có chung quy cách và sơ đồ đấu nối.

Trước tiên, cần xác định đúng vị trí các dây đấu. Ngắt điện gia đình, tắt aptomat trên máy, đấu 2 dây đầu vào. Sau đó, tiếp tục đấu các dây đầu ra.

Ở đầu ra, cần lưu ý lấy trung tính ở cọc 0V(giữa). Nếu dùng điện 220V, lấy ra ở cọc 220V và tương tự lấy ra ở cọc 110V nếu dùng điện 110V. Có thể lấy ra song song 2 cọc này.

Bọc kín các cọc đấu nối bằng băng keo cách điện. Bật aptomat của máy sau đó kiểm tra điện áp ra. Nếu đã ổn định, bật dần tải là hoàn thành.

Lưu ý khi lắp đặt ổn áp Robot

Một số chú ý khi đấu lắp máy ổn áp Robot gia đình :

+ Cần chọn máy có công suất phù hợp, không dùng quá tải. Tránh máy nhảy aptomat quá tải hoặc dùng cố có thể gây chập cháy.

+ Không sử dụng ổn áp cũ. Bởi chất lượng linh kiện không còn tốt, dễ phát sinh hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

+ Dây dẫn đầu vào đủ lớn. Với ổn áp Robot 1KVA, 2KVA, 3KVA…công suất nhỏ không cần quá quan tâm. Nhưng ổn áp Robot 5KVA cần dây 2.5mm, ổn áp Robot 8KVA cần dây 4mm, ổn áp Robot 10KVA cần dây 6mm.

Cách lắp ổn áp Robot

+ Các cọc dây dẫn đầu vào không cần phân biệt nóng/lạnh. Có thể đấu nối thoải mái mà không lo hỏng hóc.

+ Nên dùng đầu cốt ở các đầu dây để tránh move. Nhất là với những máy công suất lớn, dòng tải đi qua lớn!

+ Với máy ổn áp Robot treo tường, cần chọn vị trí thuận lợi, thoáng mát, ít bụi. Khoan cố định vào tường chắc chắn, tránh nơi nhiều người qua lại.

Cách lắp đặt ổn áp Robot 5KVA

+ Không lạm dụng aptomat của máy vào việc tắt/bật. Bởi cơ chế của dòng aptomat này là bảo vệ, không phải là dùng tắt/mở như aptomat nguồn.

Chúc các bạn đấu lắp thành công!!!

https://www.youtube.com/watch?v=V2vDEGrpy34

Chủ đề liên quan : ổn áp robot 5kva 90v 240v, cách sử dụng ổn áp LiOA sh 5000, biến áp robot…

Tác giả

  • Nguyễn Chí Linh

    Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc - Chủ sở hữu thương hiệu LiOA. Người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy ổn áp tự động tại Việt Nam. Thành lập nhà máy sản xuất ổn áp và biến áp đầu tiên mang nhãn hiệu LiOA nổi tiếng nhất hiện nay!

Bình luận trên Facebook