TOP 02 Bộ Đổi Nguồn Cho Điều Hòa 220V Sang 110V 100V

Bộ đổi nguồn điều hòa được khuyên dùng hiện nay là LiOA và LITANDA. Đây là 2 thương hiệu có chất lượng vượt trội hơn hẳn với phần còn lại.

>>> Mua ngay bộ đổi nguồn điều hòa giá tại kho!

Bộ đổi nguồn điều hòa LiOA

Hiện nay nhu cầu sử dụng các thiết bị điện gia dụng có nguồn gốc xách tay từ nước ngoài là rất lớn. Đặc biệt là từ những quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

Các thiết bị thông thường có thể là máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy hút mùi… Hay lớn hơn là các máy điều hòa nhiệt độ, lò nướng, bếp điện…

Tuy nhiên, chuẩn điện áp của Nhật Bản (110V/100V) không giống với chuẩn Việt Nam (220V). Do đó, cần phải sử dụng bộ đổi nguồn để hạ áp từ 220V sang 110V/100V.

Bộ đổi nguồn điều hòa LiOA dưới đây là 1 ví dụ. Tỉ lệ người sử dụng điều hòa và nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật Bản là lớn nhất so với các thiết bị khác.

Bộ đổi nguồn điều hòa LiOA
                      Bộ đổi nguồn điều hòa LiOA

>>> Xem đầy đủ những bộ đổi nguồn 220V sang 110V nhỏ gọn khác!

Bộ đổi nguồn này có 2 đầu ra 100V và 120V (sử dụng cho tiêu chuẩn Hoa Kỳ). Đơn vị công suất quy đổi 1VA~0,8W. Model thường được lựa chọn nhiều nhất là loại 2000VA ~ 1600W.

Việc sử dụng quá tải lâu ngày sẽ khiến bộ đổi nguồn bị cháy. Do đó các bạn cần tham khảo kỹ trước khi mua, tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng.  

Bộ đổi nguồn điều hòa LITANDA

Như đã nói ở trên, bộ đổi nguồn điều hòa được sử dụng nhiều nhất hiện nay là LiOA và LITANDA. Đây cũng là 2 thương hiệu được các chuyên gia về điện lạnh khuyên dùng.

Khác với bộ đổi nguồn LiOA có hình khối tròn, bộ đổi nguồn LITANDA có hình khối chữ nhật. Điểm đặc biệt hơn, đây là loại DUY NHẤT được sản xuất với 100% dây đồng, vỏ kim loại.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của sản phẩm :

Bộ đổi nguồn điều hòa LITANDA

Điểm hạn chế của bộ đổi nguồn nói chung là chỉ có tính năng đổi nguồn, không có tính năng ổn áp. Vì vậy ở những khu vực điện lưới chập chờn, nên sử dụng máy tự động ổn áp 1 pha.

Trên thị trường, ngoài LiOA và LITANDA còn có nhiều hãng sản xuất bộ đổi nguồn khác. Tuy nhiên, khoảng cách về thương hiệu và chất lượng còn quá xa.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng sản phẩm của 2 nhà sản xuất này. Dưới đây là video so sánh khách quan để các bạn cùng tham khảo :

https://www.youtube.com/watch?v=C7CM-Uq8EVE

Vì sao phải dùng bộ đổi nguồn cho điều hòa nội địa Nhật?

Không chỉ điều hòa mà tất cả các thiết bị điện nội địa Nhật (Sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản) đều sử dụng tiêu chuẩn điện áp riêng, 110V hoặc 100V. Do đó cần phải có bộ đổi nguồn 220V sang 110V 100V mới có thể sử dụng được tại Việt Nam.

Bộ đổi nguồn loại nào tốt nhất hiện nay?

Thương hiệu đổi nguồn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm có LiOA và LITANDA. Tuy nhiên bộ đổi nguồn LITANDA vẫn được đánh giá là tốt nhất hiện nay, do được sản xuất với 100% dây đồng.

Bộ đổi nguồn cho điều hòa cần dùng công suất bao nhiêu?

Tùy theo công suất của điều hòa mà lựa chọn công suất phù hợp. Loại được dùng nhiều nhất thường là 2000VA, 3000VA...

4.4/5 - (7 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook