#1 Máy Biến Áp Dây Nhôm Độ Bền Kém Hơn Dây Đồng

Thông thường người ta thường sản xuất máy biến áp dây nhôm để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên trên thực tế máy dây đồng có chất lượng và độ bền cao hơn!

>>> Mua ngay biến áp LiOA có chiết khấu ưu đãi!

Biến áp dây nhôm

Máy biến áp là thiết bị điện có duy nhất chức năng đổi nguồn điện áp 1 pha hoặc 3 pha. Đối với máy 1 pha, người ta thường gọi là bộ đổi nguồn.

Ở bài viết này, chúng tôi tập trung đề cập đến máy biến áp 3 pha, loại sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Theo quy chuẩn chung, máy sẽ có điện áp vào 380V, điện áp ra 220V/200V.

2 mức điện áp ra này được dùng cho các thiết bị điện 3 pha từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Do đó hiện tại máy biến áp 3 pha được sử dụng rất nhiều trong các khu công nghiệp, khu chế xuất!

Từ trước đến nay, các nhà sản xuất thường chỉ sản xuất máy biến áp dây nhôm để cắt giảm chi phí. Dưới đây là 1 ví dụ :

Biến áp dây nhôm
                          Biến áp dây nhôm

Các dòng máy biến áp này đa phần có nguồn gốc từ miền Nam, với những cái tên na ná nhau. Hình thức, quy cách của cách hãng này cũng tương đồng nhau, đều thô kệch!

Trong các loại biến áp dây nhôm thì LiOA là thương hiệu lớn nhất! Đây là máy biến áp EI, không phải máy biến áp xuyến. Vì vậy máy thấp và có bề ngang rộng. 

Lợi thế về giá, nhưng dòng sản phẩm dây nhôm sẽ có nhược điểm rất lớn về chất lượng. Do nhôm có điện trở lớn nên máy chạy rất ù, kêu to, ngay cả khi dùng không tải.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của máy không cao, thường xuyên bị lỗi hỏng, chập cháy. Đó là chưa kể đến lượng điện năng tiêu thụ cũng rất cao! Máy chỉ được bảo hành khoảng 18 tháng.

https://www.youtube.com/watch?v=aL2as1DklYk

Biến áp dây đồng

Những điểm yếu của máy biến áp dây nhôm khiến người tiêu dùng dần quay lưng với dòng sản phẩm này. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhu cầu về máy biến áp dây đồng rất cao!

LITANDA là thương hiệu tiên phong ở lĩnh vực này. Ngày nay, nhắc đến máy biến áp dây đồng là người ta nghĩ ngay đến thương hiệu LITANDA – Công ty Cổ phần LITANDA Việt Nam.

Máy có dáng cao bởi là loại biến áp xuyến. Dưới đây là hình ảnh 1 sản phẩm :

Máy biến áp 100KVA

Trái ngược với loại dây nhôm, máy biến áp dây đồng có chất lượng vượt trội hơn rất nhiều! Máy chạy êm, dòng không tải nhỏ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hơn nữa, dây đồng có độ bền cao hơn hẳn so với dây nhôm, khó bị đứt gãy hơn! Máy biến áp dây đồng thường có thời gian bảo hành lên đến 48 tháng.

>>> Mua ngay biến áp 3 pha 380V/ 220V 100% dây đồng giá tại kho!

https://www.youtube.com/watch?v=BV7ycsj8uqs

Chủ đề liên quan : dây nhôm quấn biến áp, dây điện lõi nhôm mạ đồng, máy biến áp dây nhôm, so sánh đồng và nhôm, ổn áp LiOA dây đồng hay nhôm, vì sao nhôm được sử dụng làm dây dẫn điện cao thế còn đồng thì lại được làm dây dẫn điện trong nhà, dây điện lõi nhôm có tốt không, dây điện nhôm…

5/5 - (2 bình chọn)

de912a907f0339665ce4d165924420bc?s=90&r=gLIOAVIETNAM.VN là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

Bình luận trên Facebook